Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới giúp đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu

10:53:01 | 27/9/2021

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa, ra mắt EcoStruxure™ Panel Server, thế hệ Gateway mới.

Được thiết kế để vận hành như trung tâm của hệ thống EcoStruxure Power hoặc trên bất kỳ nền tảng phân phối điện IoT, Panel Server có thể kết nối với các thiết bị hỗ trợ truyền thông không dây hoặc có dây, giúp đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu để tăng cường sự thấu hiểu về hệ thống điện, nâng cao khả năng vận hành liên tục cũng như bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Giải pháp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng

Bộ Gateway “all-in-one” thế hệ mới được ra mắt với 3 phiên bản khác nhau, với thiết kế theo dạng module để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, gồm: Entry, Universal, Advanced – đều có khả năng kết nối đến hệ thống giám sát điều khiển biên hoặc các ứng dụng điện toán đám mây.

“Chuyển đổi số thúc đẩy nhu cầu cấp bách về một thế hệ thiết bị mới có thể hỗ trợ truyền thông từ thiết bị sang thiết bị hoặc từ thiết bị lên ứng dụng đám mây”, ông Jean-Francois Rolland, Quản lý sản phẩm EcoStruxure Panel Server cho biết. “Panel Server đã thành công tạo ra được sự chuyển đổi số này và hơn nữa, giải pháp này còn giúp người dùng, nhà thầu giám sát, vận hành, bảo trì hệ thống điện với các công nghệ quản lý năng lượng, được chứng nhận bởi ISO 50001, 50002, 50006 cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh mạng IEC 62443.”

Các tính năng nổi bật của Panel Server bao gồm:

Dễ dàng vận hành với phần mềm EcoStruxure Power Commission – một công cụ cho phép tự nhận dạng thiết bị, thiết lập cấu hình và kiểm tra toàn bộ các thiết bị kết nối trong tủ điện, hỗ trợ bảo trì bảo dưỡng sớm.

Được tích hợp sẵn web server cho phép người dùng có cái nhìn trực quan, chính xác về hệ thống điện và độ hiệu quả của quá trình vận hành dựa trên các dữ liệu thời gian thực tế liên tục cũng như dữ liệu ghi nhận trong quá khứ trước đó.

Kết nối phần mềm giám sát điều khiển biên từ Modbus TCP đến phần mềm Power Monitoring Expert, Power Operation, Facility Expert hoặc tiếp dẫn đến các hệ thống BMS của bên thứ ba để thu thập toàn bộ dữ liệu của hệ thống điện.

Cơ hội cho kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng tư vấn hệ thống điện Advisor, tạo ra cơ hội mới cho các đối tác EcoXpert phát triển dịch vụ và chuyên môn chuyển đổi số.

“All in one” - kết nối các thiết bị không dây hoặc có dây qua Modbus RS485 để chuyển đổi sang Modbus TCP, hỗ trợ kết nối vào nhiều hệ thống giám sát điều khiển hoặc điện toán đám mây.

Tăng cường bảo mật an ninh mạng trong suốt vòng đời của sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443-4-1, và tương thích với công cụ Cybersecurity Admin Expert, hỗ trợ người dùng thiết lập chính sách về bảo mật và an ninh mạng.

Kết nối để số hóa hệ thống điện của bạn

“Trước năm 2030, số lượng các thiết bị số có thể kết nối được trong hệ thống điện toàn cầu ước tính có thể lên đến hàng tỷ,” ông Jean-Francois Rolland chia sẻ. “Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, các tủ điện sẽ cần phải có khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu đám mây với các hệ thống khác. Điều này cho thấy việc đầu tư vào Gateway để số hóa tủ điện là yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp trong tương lai.” Với khả năng giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan đến mất điện, các sự cố điện và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, EcoStruxure™ Panel Server chính là công cụ hiệu quả để giải quyết các thách thức về hệ thống điện ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Giới thiệu cổng IoT thế hệ mới – EcoStruxure Panel Server: video

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo thêm trên trang web EcoStruxure Panel Server.

T.H (Vietnam Business Forum)