MM Mega Market Việt Nam được vinh danh “nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

16:10:12 | 12/10/2021

Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (“MM”) vừa được vinh danh trong danh sách 115 Công ty tại Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia – Tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á - tổ chức hàng năm.

Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" được bình chọn dựa trên qui trình khảo sát và đánh giá rất khắt khe bao gồm: Ban tổ chức tiến hành nghiên cứu độc lập, khảo sát nhân viên, phỏng vấn ban lãnh đạo và đánh giá tổng hợp. Đặc biệt, bài khảo sát nhân viên dựa trên 3 tiêu chí chính CORE (văn hóa và đạo đức doanh nghiệp, năng lực lãnh đạo và hiệu quả của tổ chức, sự chủ động sáng tạo); SELF (mức độ gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp từ trái tim, trí óc tới tâm hồn); GROUP (sự đồng lòng và đoàn kết của tập thể nhân viên trong suy nghĩ, cảm nhận và hành động).


MM Mega Market Việt Nam nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Ở cả 3 hạng mục được khảo sát, MM đều nhận được những đánh giá rất tích cực và điểm số khá cao so với thang điểm chuẩn. Hầu hết nhân viên tham gia khảo sát công nhận MM là môi trường chuyên nghiệp, mọi người đều được đối xử bình đẳng, tin cậy và trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, nhân viên được khuyến khích đóng góp sáng kiến, được huấn luyện để phát triển cơ hội nghề nghiệp tại Công ty.

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc của MM Mega Market chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi nhận được giải thưởng này. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới gần 4,000 nhân viên của MM cho sự tận tâm cống hiến, niềm đam mê và cam kết thực sự của họ với công việc. Chính các bạn là người đã hàng ngày nỗ lực mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tại MM, một trong bốn giá trị cốt lõi của chúng tôi là xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và vui vẻ nơi luôn trao quyền, khuyến khích và phát huy năng lực của từng cá nhân để mọi người có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp cùng Công ty. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định những nỗ lực và cải thiện không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc xây dựng MM thành một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á.”


Tại MM, các nhân viên MM được làm việc trong môi trường cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Với MM, con người luôn là tài sản quan trọng của Công ty. MM Mega Market tự hào là một trong những công ty cung cấp chế độ đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn cho người lao động. Tại MM, các nhân viên MM được làm việc trong môi trường cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Công ty đầu tư phòng tập Gym/ Yoga hiện đại, góc thư giãn,… và thường xuyên tổ chức các hoạt động chia sẻ về các chủ đề sức khỏe, kỹ năng sống…Đặc biệt,  trong thời gian khó khăn do dịch bệnh, sự an toàn và sức khỏe về thể chất và tinh thần của nhân viên được MM ưu tiên chú trọng hơn bao giờ hết với nhiều chương trình, hành động thiết thực. Đến nay, tính riêng khu vực TP. HCM đã có hơn 81% nhân viên được tiêm phòng đầy đủ. Tỷ lệ tiêm phòng trên toàn quốc là 88% nhân viên tiêm mũi 1 và 36% tiêm đủ hai mũi.

MM hiểu rõ việc đặt con người làm trọng tâm chính là đang nuôi dưỡng nguồn nhân lực để chăm sóc tốt cho khách hàng. Vì thế, Công ty luôn chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân viên có cơ hội phát triển năng lực cá nhân. Thông qua những cuộc khảo sát nội bộ, tổ chức các cuộc thi ý tưởng sáng tạo nhằm khuyến khích nhân viên đóng góp những sáng kiến trong việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Các chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo nhằm tìm kiếm và đào tạo nhân viên tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai thông qua việc thực hiện chương trình trao đổi nhân tài sang công ty trong tập đoàn tại Thái Lan làm việc trong 6 tháng. Sau khi làm việc ở nước ngoài, các nhân sự này sẽ trở về Việt Nam và được bố trí vào các dự án, bộ phận phù hợp để cải thiện hoạt động kinh doanh của Công ty.

MM là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC. Với gần 4000 nhân viên, 2000 nhà cung cấp và hàng trăm hộ nông dân đối tác trên toàn quốc, công ty luôn đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên hàng đầu. MM Mega Market Việt Nam tiếp tục cam kết hoạt động với triết lý kinh doanh chú trọng vào sự tín nhiệm tập đoàn, và luôn hướng đến các giải pháp tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Hoa Phạm (Vietnam Business Forum)