Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 28

07:27:28 | 5/11/2021

Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 28, hoạt động quan trọng nhất của Tuần lễ cấp cao APEC, và một số hoạt động khác của Tuần lễ cấp cao, từ ngày 11-12/11 theo hình thức trực tuyến.

Trước đó, từ ngày 8 đến 9/11, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên sẽ tham dự Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC lần thứ 32.

Với chủ đề “Phối hợp trong APEC nhằm đẩy mạnh phục hồi kinh tế hậu COVID-19: Các cơ hội và thách thức chủ yếu trong thế giới hậu COVID và làm thế nào để bảo đảm các thành quả được chia sẻ đồng đều tới toàn bộ người dân trong hiện tại và tương lai”, Hội nghị cấp cao APEC 28 tập trung thảo luận 2 nội dung chính, đó là triển vọng kinh tế toàn cầu và hợp tác phục hồi sau đại dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị chia sẻ về tình hình thế giới, khu vực và xu hướng thúc đẩy hợp tác APEC trong thời gian tới.

Nguồn: baochinhphu.vn