Milonga- “Ngày Quốc tế Tango” tại Hà Nội

00:13:10 | 14/12/2021

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Tango, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình Milonga với sự tham gia của các cán bộ ngoại giao, người Argentina đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cùng với cộng đồng Tango Hà Nội.

Tango giống như nhịp cầu kết nối văn hóa giữa những người yêu thích từ khắp nơi trên thế giới. Ở đây, tango đã giúp kết nối nền văn hóa của 2 đất nước có vị trí địa lý xa xôi như Argentina và Việt Nam. Ông Luis Agustín Costas, Đại biện lâm thời Sứ quán Argentina cho biết, Tango là bộ môn nghệ thuật rất quan trọng và phát triển rực rỡ ở Argentina. Tango cũng là nét văn hóa đặc trưng để người dân trên thế giới biết đến Argentina nhiều nhất. Qua Tango người ta có thể hiểu hơn về phong cách sống, suy nghĩ của người Argentina. Việc tổ chức sự kiện kỷ niệm ngày Tango ở Việt Nam có ý nghĩa lớn trong việc lan tỏa, “truyền lửa” của bộ môn nghệ thuật này ở châu Á. “Năm 2021 chúng ta không tổ chức được nhiều sự kiện liên quan đến Tango ở Việt Nam. Hy vọng năm 2022, sẽ có nhiều hoạt động về Tango được tổ chức”, ông Luis Agustín Costas nói.

Tại Chương trình Milonga, các đại biểu, khách mời đã giao lưu trực tuyến với các các nghệ sỹ Argentina gồm: nhạc sĩ Carlos Quilici (Buenos Aires, Argentina), đôi nhảy Tango tại Buenos Aires Julieta Biscione và Mr. Roberto Castillo, nghệ sỹ tango người Argentina Martin Villafañe và đại diện từ cộng đồng Tango Sài Gòn.

Chương trình cũng chọn ra những đôi nhảy Tango đẹp nhất với Ban giám khảo gồm: Phó Đại sứ Argentina Luis Agustín Costas, Chủ tịch Tango Hà Nội Say Tango và bà Antonella Mela (người Argentina). Nhiều cặp đôi Tango của Việt Nam và Argentina đã cùng tham gia biểu diễn.

Từ năm 1977, ngày 11 tháng 12 được lấy làm ngày Quốc tế Tango. Đây chính là ngày kỷ niệm hai nhân vật vĩ đại của tango, Carlos Gardel (sinh năm 1890) và Julio De Caro (sinh năm 1899).

Tác giả, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất âm nhạc Ben Molar chính là người đã vận động cho việc tôn vinh tango vào ngày này.

Bùi Liên (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới

Triển lãm công nghiệp ô tô - Automechanika Hochiminh 2022 đã trở lại

29/06/2022 - 01/07/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM)

VIFA EXPO 2022: Bệ phóng đưa ngành gỗ và nội thất Việt quay lại chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch

31/8- 3/9/2022

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM