VCCI tăng cường hỗ trợ Lào Cai xây dựng môi trường kinh doanh

09:56:32 | 13/1/2022

Tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để tham vấn, xây dựng chương trình hợp tác cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã gửi lời chúc mừng VCCI đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ thứ 7, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, ông Trường đã trao đổi một số thông tin về các hoạt động kinh tế của tỉnh trong năm 2021, cũng như một số chủ trương, biện pháp, nhằm thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Trong đó, để thúc đẩy hơn nữa hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại tỉnh Lào Cai nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đề xuất thành lập Văn phòng đại diện của VCCI cho khu vực Tây Bắc tại Lào Cai.

“Với nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa chính trị, kinh tế, cũng như nhận được sự ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương trong việc triển khai Đề án xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam – Trung Quốc, tỉnh Lào Cai mong muốn VCCI tiếp tục quan tâm thành lập chi nhánh tại Lào Cai. Qua đó hình thành một tổ chức cầu nối đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại phía Tây Bắc”, ông Trường kiến nghị.

Mặt khác, để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong những năm tiếp theo, qua đó cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh của tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đề nghị VCCI tư vấn giúp đỡ về các nội dung, giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số PCI; đồng thời kí kết chương trình hợp tác giữa hai bên với thời hạn dự kiến 5 năm.

Chủ tịch UBND Trịnh Xuân Trường cam kết, tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện các chính sách ưu đãi đầu tư, ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước tới xúc tiến hoạt động kinh doanh tại địa bàn tỉnh.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Với các đề xuất của tỉnh Lào Cai, Chủ tịch VCCI cho biết, hai bên sẽ phối hợp cùng lựa chọn các lĩnh vực cụ thể, chất lượng để việc kí kết chương trình hợp tác mang lại kết quả tốt nhất.

Chủ tịch VCCI đánh giá, tiềm năng và cơ hội phát triển của tỉnh Lào Cai còn rất lớn, nhất là khi tỉnh có ưu thế về vịa trí địa chính trị cùng quyết tâm của chính quyền trong việc xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi . Vì vậy cùng với nỗ lực của tỉnh, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, VCCI sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh để xây dựng các chương trình xúc tiến thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp; từ đó xây dựng được môi trường đầu tư minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và nước tới với tỉnh Lào Cai trong tương lai.

Nguồn: DDDN