Đảm bảo Thủ đô “Xanh- Sạch- Đẹp và Ấn tượng”, góp phần thành công cho SEA Games 31

21:57:29 | 11/5/2022

Phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), từ ngày 06/5/2022 Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tăng cường các phương tiện máy móc, thiết bị hiện đại và nhân công nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội.


Hà Nội là địa bàn diễn ra nhiều môn thi đấu. URENCO đã tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trên các địa bàn được giao quản lý, đặc biệt tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (nơi tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 31 và nhiều hoạt động liên quan khác), khu vực diễn ra các môn thi đấu, đường đi lại và nơi lưu trú của các đoàn tham gia SEA Games 31. Công ty cũng huy động nhân lực, phương tiện thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải còn tồn đọng tại các khu vực vườn hoa, thảm cỏ không nằm trong hạng mục duy trì của Công ty cũng như rác phát sinh trong ngày.

Bên cạnh đó, URENCO cũng tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính, tập trung duy trì tại các khu vực trọng điểm như: Khu vực xung quanh Quảng trường Ba Đình, Cung thể thao Quần Ngựa; khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực phố cổ, phố đi bộ; khu vực xung quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Khu liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Cung Điền kinh trong nhà, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Cung Thể thao dưới nước, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức…

Mặt khác, Công ty cũng đã chủ động phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong việc thực hiện rà soát, xác định các địa điểm và thực hiện lắp đặt 132 nhà vệ sinh lưu động phục vụ nhân dân và du khách; đồng thời thực hiện lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng.

Đến nay, URENCO đã đảm bảo các điều kiện tốt nhất về mặt vệ sinh môi trường phục vụ cho SEA Games 31; nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch UBND thành phố đã đề ra; tăng cường, bố trí nhân lực, phương tiện xe máy - thiết bị để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi được giao… Qua đó, tạo hình ảnh về Hà Nội thân thiện, văn minh và hiện đại trong mắt bạn bè quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh công, nhân viên URENCO tăng cường vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP. Hà Nội, phục vụ các hoạt động của SEA Games 31:

NT (Vietnam Business Forum)