Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

16:23:54 | 26/5/2022

Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Sau hơn 30 năm phục vụ và cống hiến, ông Michael Doughty, Giám đốc điều hành thị trường Canada quyết định sẽ chính thức nghỉ hưu vào cuối tháng 9 năm nay. Ông Roy Gori, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Manulife chia sẻ: “Mike là một nhà quản trị xuất chúng đại diện cho những giá trị mà chúng tôi theo đuổi, anh ấy luôn phấn đấu mỗi ngày hướng tới sự xuất sắc và quan tâm sâu sắc tới các đồng nghiệp, khách hàng cũng như cộng đồng. Chúng tôi vô cùng biết ơn những đóng góp to lớn của anh và mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh trên hành trình tiếp theo.”

Ông Naveed Irshad sẽ được bổ nhiệm là Giám đốc Điều hành mới tại thị trường Canada. Quyết định bổ nhiệm chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2022 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển giao từ ông Doughty. Ông Irshad hiện là Giám đốc Toàn cầu phụ trách Quản lý Chính sách và Khách hàng, kiêm Giám đốc Kinh doanh kế thừa khu vực Bắc Mỹ của Manulife. Ông là người đã chỉ đạo các sáng kiến huy động vốn thành công hơn 8 tỷ đô la, bao gồm cả những giao dịch tái bảo hiểm theo trái phiếu đồng niên thả nổi. Trước khi đảm nhiệm vai trò hiện tại, ông từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Manulife Singapore. Với bề dày kinh nghiệm của mình, ông Irshad đã từng trải qua rất nhiều vị trí khác nhau liên quan đến quản lý chung, phát triển sản phẩm, tài chính, tái bảo hiểm và quản lý rủi ro trong suốt ba mươi năm làm việc trong lĩnh vực này.

Ông Marc Costantini sẽ trở lại Manulife và giữ chức Giám đốc Toàn cầu phụ trách Quản lý Chính sách và Khách hàng, quyết định bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 13/6. Ông Costantini quay trở lại Manulife sau thời gian làm việc tại Munich Re trong vai trò là Chủ tịch & Giám đốc điều hành về Phát triển Doanh nghiệp, Chiến lược và Giải pháp Kỹ thuật số cho Mảng Kinh doanh Sức khỏe & Đời sống tại khu vực Bắc Mỹ. Trước khi đến với Munich Re, ông từng giữ chức Phó chủ tịch điều hành mảng Thương mại và Thị trường Nhà nước cho Guardian. Trước đó, ông còn từng giữ chức Giám đốc Tài chính kể từ khi gia nhập công ty này vào năm 2014. Trước đây, tại Manulife, ông Costantini đã có hơn 20 năm đảm nhiệm các trọng trách về quản trị Chiến lược Doanh nghiệp, Phát triển Doanh nghiệp, Tài chính, và vận hành doanh nghiệp.


Ông Damien Green được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á

Ông Damien Green được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á, thay thế cho ông Anil Wadhwani. Ông Green hiện đang giữ chức Giám đốc Điều hành của Manulife tại thị trường Hong Kong. Ông gia nhập Manulife từ năm 2018 với vị trí Giám đốc Chiến lược và Chuyển đổi khu vực Châu Á. Ông Green có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong các doanh nghiệp lớn tại châu Á bao gồm MetLife, AIA và AustralianSuper. Ông Pankaj Banerjee, Giám đốc Phân phối của Manulife Châu Á sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của Manulife tại thị trường Hong Kong trong quá trình chờ hoàn tất lựa chọn người kế nhiệm vị trí của ông Green hiện nay.

Ông Gori cho biết: “Thông báo bổ nhiệm này nhấn mạnh năng lực của đội ngũ quản trị thông qua hai vị lãnh đạo mới là Naveed và Damien, cũng như sức hấp dẫn trong nhượng quyền thương mại của chúng tôi khi thuyết phục thành công ông Marc trở lại. Những nhà lãnh đạo mới hứa hẹn sẽ đem lại thành tích kinh doanh vượt trội và cùng nhau xây dựng nên đội ngũ nhân sự đoàn kết, vững mạnh. Tôi vô cùng mong được làm việc cùng với họ để cùng thúc đẩy quá trình phát triển nhượng quyền thương mại cũng như nâng cao năng lực kỹ thuật số và quản trị khách hàng.”

Ông Irshad, ông Constantini, và ông Green sẽ báo cáo trực tiếp với ông Roy Gori, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Manulife.

H.N (Vietnam Business Forum)