Công ty TNHH New Hope Vĩnh Long: Điểm sáng đầu tư FDI tại Vĩnh Long

11:00:21 | 31/5/2022

Công ty TNHH New Hope Vĩnh Long thuộc tập đoàn New Hope, chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, được thành lập vào tháng 5/2017 với tổng vốn đầu tư 25.000.000 USD do New Hope Singapore Pte.Ltd góp bằng tiền mặt và máy móc thiết bị. Với diện tích nhà máy là 5ha, Nhà máy thức ăn chăn nuôi có sản lượng 320.000 tấn/năm, có dây chuyền sản xuất hiện đại.

New Hope Vĩnh Long được đầu tư về tài chính, nguồn nhân lực để đẩy mạnh xây dựng, phát triển chuỗi liên kết bao gồm các ngành nghề từ sản xuất con giống, nuôi trồng thủy sản, thức ăn chăn nuôi, thuốc thủy sản, gia công, chế biến thực phẩm và thương mại. Với thế mạnh về công nghệ sản xuất hiện đại và đội ngũ nhân lực được tuyển dụng từ khắp nơi trên cả nước, New Hope Vĩnh Long đặt mục tiêu cung cấp một dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Từ khi thành lập vào tháng 05/2017 đến nay, tập thể New Hope Vĩnh Long không ngừng nỗ lực từng bước xây dựng nhà máy, đội ngũ nhân tài, nghiên cứu và sáng tạo nhằm ưu việt hóa sản phẩm, đến nay đã đạt được một số thành tựu nhất định. Đến cuối năm 2021, Công ty đạt sản lượng 81.000 tấn/năm, doanh thu đạt 55.000.000 USD. Với 230 nhân viên từ các cấp quản lý, nhân viên văn phòng có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ sản xuất tay nghề cao và đội ngũ nhân viên kỹ thuật, kinh doanh có chuyên ngành, nắm rõ thị trường đã từng bước đưa thương hiệu thức ăn thủy sản NewHope đến gần hơn với người nuôi trồng. Ngoài ra còn xây dựng thành công farm nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu với diện tích 14ha, vốn đầu tư 40 tỷ đồng, năm 2021 đạt sản lượng 500 tấn tôm.

Tập đoàn New Hope Singapore được thành lập năm 1982, hiện là doanh nghiệp đứng thứ hai trên thế giới về lĩnh vực nông nghiệp. Công ty có mặt rộng khắp ở Trung Quốc và hơn 20 quốc gia khác như: Việt Nam, Philippines, Bangladesh, Indonesia, Campuchia, Sri Lanka,… Tại Việt Nam, New Hope có 08 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, 04 trại nuôi đã đi vào hoạt động từ Bắc đến Nam, trong đó New Hope Vĩnh Long là công ty đầu tiên đầu tư để phát triển về lĩnh vực thủy sản.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục tập trung nghiên cứu để ưu việt hóa sản phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt, tiếp cận nhiều hơn nữa các khu vực thị trường tiềm năng. Ngoài ra, xây dựng đội ngũ nhân tài, nhân viên kinh doanh và kỹ thuật với chuyên ngành thủy sản có thể trực tiếp giải quyết các vấn đề ở thị trường, giúp tăng hiệu quả nuôi trồng. Phấn đấu đến năm 2024 đạt 150.000 tấn/năm, doanh thu đạt 100 triệu USD, đến năm 2025 thực hiện dự án giai đoạn 2, xây dựng thêm dây chuyền sản xuất thức ăn tôm với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Theo lãnh đạo công ty, Vĩnh Long là tỉnh có môi trường đầu tư vô cùng lý tưởng do có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hệ thống giao thông đường bộ lẫn đường thủy kết nối đến các thành phố lớn như Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh nhanh chóng. Hơn thế, tỉnh Vĩnh Long có nguồn lao động với tay nghề dồi dào (ngoài lao động tại địa phương còn có nguồn lao động từ các trường đại học trên địa bàn với nhiều chuyên ngành) và nguồn nguyên liệu phong phú tại chỗ cũng như từ các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ cơ quan ban ngành các cấp như UBND tỉnh, Ban quản lý các KCN tỉnh,  Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên Môi trường, Công an tỉnh,... luôn sẵn sàng chỉ đạo thực hiện các chính sách, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc khó khăn, giúp Công ty hoạt động hiệu quả và khẳng định là một điểm sáng về đầu tư FDI trên địa bàn.

Nguồn: Vietnam Business Forum