Phát động giải thưởng 'Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' 2022

09:34:45 | 23/6/2022

Chiều 22-6, Bộ TT-TT phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022. 

Đây là năm thứ 3 giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Năm nay, ban tổ chức đưa ra 4 hạng mục giải thưởng, gồm: Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số; Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số; Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số; Sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ có các giải vàng, bạc, đồng và TOP 10. Các sản phẩm được tôn vinh phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính, đó là “Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam” và “Tác động, ảnh hưởng tới phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số”.

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng năm nay kéo dài từ ngày 22/6 đến hết ngày 22/9. Trong thời gian từ 22/6 đến ngày 21/7, doanh nghiệp có thể đăng ký sơ bộ và nhận được sự hướng dẫn của Cơ quan thường trực giải thưởng nhằm chuẩn bị hồ sơ theo Quy chế. Hình thức gửi hồ sơ trực tuyến trên website chính thức của giải thưởng tại địa chỉ giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.

Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12-2022.

Nguồn: Vietnam Busiess Forum