Điểm đến đầu tư hấp dẫn

11:32:14 | 18/8/2022

Điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với nhiều chính sách ưu đãi, An Giang đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền tỉnh đồng thời cũng chia sẻ những ý kiến đóng góp nhằm cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh.

Ông Huỳnh Văn Thòn

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời

So với thời điểm tôi vừa trở về An Giang và bắt đầu làm việc ở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngày nay An Giang đã giàu đẹp hơn trước với nhiều khu đô thị nhộn nhịp, đông vui, đời sống người dân sung túc. Tôi nghĩ rằng An Giang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư để có thể phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

Tính về vị thế, An Giang là một trong các tỉnh sản xuất lúa gạo trọng điểm của cả nước. Để tạo điều kiện cho việc tăng giá trị cho chuỗi sản xuất nông nghiệp này, vai trò của kết nối giao thông đường bộ và đường thủy rất quan trọng và cần được đầu tư nhiều hơn. Ngoài ra, những chính sách, chủ trương khuyến khích, hỗ trợ cho việc sản xuất lúa gạo công nghệ cao cũng sẽ giúp tối ưu hoá các nguồn lực nhà nước và tư nhân để tạo nên sức mạnh cộng hưởng, vừa đóng góp cho an ninh lương thực quốc gia, vừa đem hạt gạo Việt với giá trị, vị thế cao đến thị trường năm châu.

Ông Thái Minh Cương

Giám đốc Công ty Điện lực An Giang

An Giang cần tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Tận dụng tối đa lợi thế của địa phương về vùng nguyên liệu các sản phẩm nông nghiệp, về dân số, lao động, thương mại, dịch vụ, du lịch, kinh tế biên giới để phát triển nhanh, chuyên sâu một số ngành công nghiệp nền tảng, chiến lược, có lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là công nghiệp chế biến, chế tạo, trong đó chú trọng phát triển công nghiệp chế biến nông - thủy sản.

Bên cạnh đó, ứng dụng có chọn lọc thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư phù hợp với điều kiện địa phương để có cách tiếp cận, đi tắt, đón đầu hợp lý trong hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp được xác định ưu tiên của địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Minh

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Rau quả Thực phẩm An Giang (ANTESCO)

Cá nhân tôi đánh giá cao về những thành tựu rất to lớn mà tỉnh An Giang đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trên lĩnh vực nông nghiệp. Để tiếp tục phát huy và gặt hái được các thành tựu to lớn hơn nữa, trong thời gian tới, An giang cùng Trung ương cần quan tâm nhiều hơn nữa vấn đề Nông nghiệp - Nông thôn và Nông dân, trong đó lưu tâm các vấn đề về: chính sách hỗ trợ nông dân, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp, cần tận dụng tối đa để hòa mình vào chuỗi cung ứng lương thực của thế giới mà An Giang có lợi thế rất lớn, mở rộng hạ tầng giao thông - huyết mạch cho logistic nội địa.

Ông Trần Thái Tuyên

Giám đốc VNPT An Giang

Cá nhân tôi nhận thấy các rào cản của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi chuyển đổi số đó là thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng. Chính vì vậy, việc đào tạo nhân sự có đầy đủ kiến thức trong thời kỳ 4.0 là vô cùng quan trọng mà An Giang cần thực hiện ngay.

Theo tôi, An Giang cần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số đến từng huyện, thị và kể cả phường, xã. Đối với người dân và doanh nghiệp: sẽ được sinh sống, làm việc với nền kinh tế số, xã hội số thông minh, hiện đại; mọi thủ tục hành chính đều được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và minh bạch thông qua môi trường số; tiết kiệm được thời gian, chi phí, nguồn lực và tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như đời sống xã hội; tiếng nói của người dân được phản ánh đến cơ quan chức năng nhanh chóng, chính xác, an toàn - người dân được trả lời công khai, minh bạch các phản ánh của mình hoàn toàn tự động qua hệ thống công nghệ thông tin.

Ông Tạ Minh Sơn

Tổng Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn

Tôi cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc khi được đồng hành cùng mảnh đất Châu Đốc - An Giang và chứng kiến những đổi thay tích cực về kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh nơi đây. Tôi cũng rất vui mừng vì dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, của các cấp, các ngành tỉnh An Giang, đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát hiệu quả, giúp doanh nghiệp và nhân dân yên tâm lao động sản xuất, trở lại cuộc sống bình thường. Vì thế, là doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn, tôi ý thức được rằng cần phải tiếp tục góp sức, đồng hành.

Nguồn: Vietnam Business Forum