VietinBank Phú Yên: Cung ứng nhiều dịch vụ tiện ích trên nền tảng công nghệ hiện đại

10:54:48 | 22/9/2022

Hơn 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, VietinBank Phú Yên đã không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng nhiều tiện ích với chất lượng tốt nhất. Từ đó, khẳng định thương hiệu một trong những chi nhánh ngân hàng hàng đầu trên địa bàn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.


Lễ trao biểu trưng tài trợ  phòng Covid-19  ( ngày 28/07/2021)

Sau khi tái lập tỉnh năm 1989, VietinBank Phú Yên được thành lập trên cơ sở nâng cấp Chi nhánh Thị xã Tuy Hòa - là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn. Trong quá trình xây dựng và phát triển, VietinBank Phú Yên luôn là đơn vị tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nghiêm túc, kịp thời quy định của pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ, về tỷ giá, tín dụng, lãi suất…

Ông Hoàng Anh Minh, Giám đốc VietinBank Phú Yên cho biết: “Tính đến 31/07/2022, nguồn vốn huy động và dư nợ tín dụng của VietinBank Phú Yên đạt hơn 10.700 tỷ đồng. Vốn tín dụng của VietinBank Phú Yên góp phần quan trọng thúc đẩy kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN), người dân, định hình mô hình phát triển kinh tế của nhiều ngành: Từ các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh theo từng giai đoạn như: nông nghiệp, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và gần đây là dịch vụ du lịch...; đến cung ứng tài chính cho nhiều DN thương mại phân phối, các DN vừa và nhỏ…”.

Đặc biệt, trong thời gian qua nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, Chi nhánh đã chủ động triển khai quyết liệt và có kết quả các biện pháp hỗ trợ khách hàng như: Giảm lãi suất cho vay; thực hiện cơ cấu lại nợ; giảm phí dịch vụ; hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại hoạt động, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển... Nhiều chương trình cho vay lãi suất thấp với thời hạn ưu đãi kéo dài được thực hiện như: Chương trình “VietinBank SME Stronger 2021”; Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay “Vay ưu đãi, lãi tri ân”; Gói sản phẩm dành cho đơn vị tuyến đầu chống dịch mang tên “Đồng hành tuyến đầu - Tiếp sức bền lâu”… được cộng đồng DN và người dân đánh giá cao.

Bên cạnh huy động và cho vay, một thế mạnh khác cũng đã tạo nên thương hiệu Vietinbank Phú Yên đó là các dịch vụ ngân hàng hiện đại, đa tiện ích, ứng dụng ngân hàng số dựa trên nền tảng công nghệ cao và hạ tầng kỹ thuật hiện đại để cung cấp các hình thức thanh toán đa dạng, nhanh chóng, an toàn. Ngoài ra, VietinBank Phú Yên cũng triển khai thành công Hệ thống “Smart Digital Branch - Chi nhánh số hóa thông minh” giúp nhận diện, phân luồng khách hàng và nâng cao trải nghiệm cũng như chất lượng dịch vụ. Đây là bước đi đột phá trong ứng dụng sinh trắc học vào hoạt động kinh doanh của VietinBank. Các ứng dụng về công nghệ như học máy, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn... cũng được lan tỏa mạnh mẽ trong hoạt động quản trị điều hành của ngân hàng giúp nâng cao năng suất lao động, hỗ trợ đào tạo trực tuyến, góp phần cảnh báo rủi ro…

Cùng với phát triển kinh doanh, VietinBank Phú Yên luôn thực hiện tốt trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Trong 10 năm từ 2011 đến nay, Chi nhánh đã tài trợ kinh phí xây dựng gần 1.000 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; hỗ trợ quà Tết đến hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, tài trợ các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh... với tổng giá trị hơn 75 tỷ đồng. Trong năm 2022, VietinBank Phú Yên còn triển khai xây 100 căn nhà tình nghĩa tại huyện Tuy An trị giá 5 tỷ đồng và xây dựng trường mầm non tại huyện Sơn Hòa trị giá 5 tỷ đồng.

Ông Hoàng Anh Minh, Giám đốc VietinBank Phú Yên nhấn mạnh: Với vai trò ngân hàng thương mại nhà nước, chủ lực trong nền kinh tế, thời gian tới, VietinBank Phú Yên sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương, không ngừng tìm hiểu và thúc đẩy cấp tín dụng đến các ngành, lĩnh vực thế mạnh như: Dịch vụ du lịch, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản... Song song đó là phát triển hoạt động thanh toán, số hóa ngân hàng nhằm thúc đẩy hoạt động dịch vụ, tạo thuận lợi cho người dân và DN. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các chính sách tín dụng xanh cũng như dành nguồn lực phù hợp để cấp tín dụng cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Nguyễn Bách (Vietnam Business Forum)