Khai mạc triển lãm VietnamWood 2022

08:31:36 | 19/10/2022

Sáng ngày 18/10, Triển lãm quốc tế lần thứ 14 ngành công nghiệp gỗ Việt Nam (VietnamWood) và Furnitec (Triển lãm thiết bị nội thất, phần cứng và công cụ ngành công nghiệp gỗ) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). VietnamWood 2022 và Furnitec 2022 diễn ra đồng thời trên hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến. Thông điệp của triển lãm năm nay cũng rất ấn tượng: Sẵn sàng thúc đẩy ngành công nghiệp gỗ trong nước vươn tầm thế giới.

VietnamWood 2022 thu hút 250 đơn vị từ 25 quốc gia và khu vực với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Homag, Michael Weinig, SHODA, DIEFFENBACHER, LEITZ, JOWAT, SCM, Biesse, NANXING, LEADERMAC, IMOS, Cabinet Vision, Felder, JAF, HAFELE, BLUM, Vetta, Thuận Hiền, Fuvico, Quốc Duy, KEYCES...  VietnamWood 2022 và Furnitec 2022 là hai hội chợ thương mại uy tín và mang tính biểu tượng nhất trong ngành chế biến gỗ và nội thất Việt Nam, quy tụ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến và trưng bày chuỗi cung ứng sáng tạo, những công nghệ cũng như xu hướng phát triển trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu về công nghệ và kỹ thuật sản xuất tân tiến nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA cho biết trong 9 tháng năm 2022, kim xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam ước tính đạt 12,4 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2022 có thể coi là bản lề, trong bước chuyển mình của nền kinh tế Việt Nam và thế giới hậu đại dịch COVID-19. Theo ông Khanh, VietnamWood đã trở thành sự kiện công nghệ mang tính đại diện cho ngành công nghiệp gỗ ở quy mô quốc gia, nơi cập nhật các giải pháp mới nhất, tầm nhìn mới, giúp thay đổi tư duy của doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra các quyết định đầu tư, nâng cao tầm vóc và chất lượng sản phẩm.

VietnamWood năm nay thu hút 7 gian hàng quốc tế từ Đức, Nga, Mỹ, Pháp, Đài Loan, Canada và Úc, các gian hàng này giới thiệu chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, tạo sự kết nối chặt chẽ giữa ngành công nghiệp chế biến gỗ và nội thất tại Việt Nam.

Các đơn vị tham gia VietnamWood 2022 đều nắm bắt và đem đến các giải pháp kiểm soát sản phẩm từ nguyên vật liệu cho đến thành phẩm và chuyển đến tay người tiêu dùng. Từ đó đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các thành phẩm, giảm chi phí sản xuất, đổi mới cải tiến mẫu mã, tăng lợi nhuận. Đây cũng là chiến lược của ngành chế biến gỗ Việt Nam hiện nay.

VietnamWood 2022 do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad -Bộ Công thương, Công ty Dịch vụ Tiếp thị và Thương mại Yorkers phối hợp cùng Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/10/2022.

Nguồn: Vietnam Business Forum