DEEP C hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs và người lao động của Việt Nam

09:18:23 | 14/11/2022

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C, nhà phát triển Khu công nghiệp của Châu Âu lớn nhất hoạt động tại Hải phòng và Quảng Ninh, đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các đối tác quốc tế và các trường dạy nghề, như một phần của tầm nhìn và chiến lược để đóng góp cho sự phát triển của lực lượng lao động địa phương và chuỗi cung ứng tại Việt nam. Thông qua các mối quan hệ đối tác, DEEP C mong muốn nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động địa phương và năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và kết nối họ với các khách hàng lớn trong khu công nghiệp.

DEEP C đang vận hành 5 Khu công nghiệp, trải dài ở cả Hải phòng và Quảng ninh. Có 140 khách hàng đã hoạt động trong Khu công nghiệp, chiếm hơn 5 tỷ USD vốn đầu tư và nhiều dự án hứa hẹn đầu tư vào khu công nghiệp trong những năm sắp tới. DEEP C đang góp phần vào sự bùng nổ công nghiệp hóa trên quy mô lớn tại Việt nam nói chung, cũng như ở Hải phòng nói riêng. Sự phát triển của DEEP C không chỉ mang lại cơ hội cho các công ty quốc tế mà còn mang lại cơ hội lớn cho người dân Việt nam và các công ty Việt nam được hưởng lợi từ sự phát triển công nghiệp hóa trong khu vực.

“Với DEEP C, chúng tôi tin tưởng rằng chỉ có 1 tương lai, và tương lai đó phải là một tương lai bền vững” – ngài Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc của Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C đã phát biểu. “ Bằng sự tương tác chặt chẽ với chính quyền địa phương, cộng đồng địa phương và các khách hàng lớn, chúng tôi mong muốn đóng một vai trò tích cực trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng và lợi ích của các công ty Việt nam cũng như cộng đồng địa phương. Đây là một phần trong tầm nhìn của chúng tôi và cách thức chúng tôi mong muốn thực hiện khi kinh doanh tại Việt nam”.

DEEP C đã và đang đầu tư phần lớn vào các dự án môi trường và xã hội như là Năng lượng tái tạo, xử lý nước thải và canh tác có trách nhiệm cùng nhiều dự án khác. Với sự phát triển của các quan hệ đối tác hiện tại, DEEP C đang tìm cách tăng cường phát triển các dịch vụ gia tăng giá trị cho khách hàng, cải thiện khả năng tiếp cận nguồn lao động có tay nghề cao và các nhà cung cấp địa phương, điều này cũng sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng xung quanh Hải phòng.

“Thông qua quan hệ đối tác với tổ chức GIZ của Đức, trường Cao đẳng Việt Hàn và trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama2, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau trong mối hợp tác chặt chẽ với các khách hàng của DEEP C, để phát triển những chương trình đào tạo phù hợp dựa trên nhu cầu của các ngành công nghiệp trong DEEP C”- Bà Melissa, Trưởng phòng Phát triển bền vững của DEEP C phát biểu về việc triển khai các dịch vụ mới. “Đặc biệt là sự hợp tác với trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama2, đơn vị đã có sự hợp tác lâu dài với chính phủ Đức tại Đồng nai, cho thấy thông qua sự hợp tác này, chúng tôi có thể đưa kinh nghiệm chuyên môn từ Nam ra Bắc của Việt nam để giúp phát triển hơn nữa chuyên môn tại đây.

Thông qua sự hợp tác với USAID/LINKSME, DEEP C sẽ có khả năng cung cấp các dịch vụ kết nối giữa các DNVVN Việt nam và các công ty quốc tế , đồng thời hỗ trợ các DNVVN của Việt nam nâng cao năng lực cho phù hợp hơn khi làm việc với các công ty quốc tế.

“Ngày càng nhiều công ty quốc tế muốn tìm kiếm nguồn cung ứng từ Việt nam thay cho nhập khẩu, nhưng các công ty Việt nam đang gặp khó khăn khi liên hệ với các công ty quốc tế.”- Ngài Paul Weijers, Cố vấn cấp cao của dự án LinkSME phát biểu “ Thông qua sự hợp tác với DEEP C, giờ đây chúng tôi có thể hỗ trợ số lượng lớn các công ty quốc tế và kết nối họ với các nhà cung ứng của Việt nam, góp phần phát triển chuỗi cung ứng tại địa phương ở Hải phòng và Quảng ninh”

Ngoài ra, Nhà phát triển khu công nghiệp đầy năng động này cũng đang nghiên cứu ý tưởng phát triển dịch vụ chăm sóc cho trẻ em tại DEEP C nhằm giúp cho các bà mẹ vượt qua những thách thức trong việc kết hợp giữa công việc ở công ty và nhiệm vụ ở gia đình. Và chúng tôi hiểu là DEEP C sẽ còn làm được nhiều hơn thế .

Nguồn: Vietnam Business Forum