Công nghệ sản xuất giày bền vững từ Đài Loan

20:42:29 | 18/11/2022

Đó là chủ đề của buổi hội thảo trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Da và Giày lần thứ 22 diễn ra từ ngày 16 đến 18/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Hội thảo chủ đề “Công nghệ sản xuất giày bền vững” diễn ra ngày 17/11 đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh nhu cầu trên thế giới về giày dép chất lượng cao ngày càng tăng, trong đó, công nghệ sản xuất giày bền vững đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất.

Tại hội thảo, nhiều nhà sản xuất giày hàng đầu tại Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các công nghệ mới nhất trong dây chuyền sản xuất giày dép thông minh và bền vững của Đài Loan.

Hội thảo thu hút sự góp mặt của nhiều khách mời là đại diện các công ty sản xuất máy móc đóng giày dép hàng đầu Đài Loan như: Delta Electronics, MINZ, Yu Sheng Technology, New Yu Ming Machinery & Sincere Pioneer Enterprise.

Tại hội thảo, Delta Electronics đã trình bày về các ứng dụng IoT cho sản xuất giày dép thông minh. Trong khi đó, MINZ trình bày chi tiết về ứng dụng tích hợp toàn diện của internet và sản xuất thông minh trong thiết bị sản xuất giày thông minh.

Liên quan tới vấn đề nâng cao sản lượng sản xuất, Yu Sheng Technology chia sẻ cách tăng gấp đôi sản lượng bằng cách kết hợp các công cụ quản lý kỹ thuật số vào thiết bị sản xuất giày truyền thống, trong khi New Yu Ming Machinery đưa ra ví dụ về ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo), giải thích cách áp dụng kiểm tra quang học tự động (AOI) cho quá trình sản xuất giày dép. Cuối cùng, Sincere Pioneer Enterprise chia sẻ cách sử dụng cấu hình hình ảnh thông minh để giảm lượng khí thải carbon từ quá trình sản xuất giày.

Hội thảo được xem là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất giày dép tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác tiếp cận những công nghệ mới & thông minh nhằm nâng cao chất lượng sản xuất.

Nguồn: Vietnam Business Forum