Hơn 150 nghìn người tham gia “Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn“

15:47:04 | 12/12/2022

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, giải trí diễn ra tại lễ hội "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" đã thu hút hơn 150 nghìn lượt người tham gia trong hai ngày tổ chức.

Lễ hội diễn ra tại phố Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình (Hà Nội)- nơi được mệnh danh là "phố Hàn Quốc", "làng Hàn Quốc" trong hai ngày 10-11/12/2022. Nghệ sỹ Byun Jin Sub - nam ca sỹ được giới thiệu là từng thống trị nền âm nhạc xứ sở Kim chi đã khuấy đảo đêm nhạc. Năm 1988, Byun Jin Sub phát hành album đầu tiên của mình mang tên "Being alone" với 1,8 triệu bản được phát hành, trở thành album "triệu bản" đầu tiên tại Hàn Quốc. Mới đây, anh hát ca khúc trong bộ phim truyền hình quen thuộc với người Việt Nam - "Reply 1988". Nam ca sĩ được biết đến là một trong những giọng ca Ballad hàng đầu được đông đảo người Hàn Quốc yêu mến.


Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).

Ngoài Byun Jin Sub, trước đó, lễ hội còn có sự góp mặt của hai ca sỹ Việt rất được yêu thích là Suni Hạ Linh và Trịnh Thăng Bình. Các nghệ sỹ đến từ các nhóm nhạc Chuncheon nongak, Hanaesori... đã trình diễn nghệ thuật múa trống truyền thống Samulnori của Hàn Quốc.

Ngoài chương trình nghệ thuật, các gian hàng ẩm thực Việt- Hàn, gian hàng trải nghiệm K-culture (văn hóa Hàn Quốc); gian hàng quảng bá doanh nghiệp và cơ quan Hàn Quốc thu hút du khách. Không gian trang trí đèn lồng Hội An và đèn lồng truyền thống Cheongsa Chorong Hàn Quốc dọc trên đường càng làm lễ hội thêm lung linh.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hàn Quốc Oh Young-ju nhấn mạnh, với sự kiện ở phố đi bộ Trần Văn Lai lần này sẽ hâm nóng các khu thương mại Hàn Quốc vốn bị ngưng trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Quan trọng hơn, lễ hội "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn" được kỳ vọng trở thành sự kiện văn hóa nổi bật mang ý nghĩa biểu tượng cho sự hoà hợp giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội- đại diện Ban tổ chức Lễ hội cho hay: "Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này trở thành sự kiện thường niên. Chúng tôi muốn biến con đường văn hóa hữu nghị Việt – Hàn này trở thành địa điểm du lịch cho cả du khách Hàn Quốc và du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ và chúng tôi hy vọng người dân hai nước có dịp giao lưu văn hóa, kết nối tình bạn thông qua các hoạt động văn hóa".


Nghệ thuật múa trống độc đáo của Hàn Quốc (Samulnori) 

Giám đốc Công ty Tổ chức Sự kiện và Truyền thông Việt Nam (VietnamEvents) Jackie Hân - đơn vị tổ chức sự kiện thông tin: Lễ hội "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" là hoạt động nhằm thắt chặt thêm tình hữu nghị, hòa hợp giữa nhân dân hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức ở một địa điểm mới với mong muốn trở thành biểu tượng khu phố người Hàn tại Hà Nội.

Ban đầu, Ban tổ chức dự tính Lễ hội sẽ đón 20.000 lượt người tham gia. Tuy nhiên con số vượt quá xa so với dự tính và lên tới 150 nghìn lượt người tham gia, lan tỏa văn hóa Việt- Hàn.

Nguồn: Vietnam Business Forum