Thu hút FDI của tỉnh Vĩnh Phúc vượt chỉ tiêu, kế hoạch

04:25:49 | 15/12/2022

Năm 2022, toàn tỉnh Vĩnh Phúc thu hút được 453 triệu USD vốn đầu tư FDI, bằng 100,6% kế hoạch, thu hút 12.500 tỷ đồng vốn đầu tư DDI, vượt chỉ tiêu Nghị quyết số 57 của HĐND tỉnh đề ra. Hết năm 2022, toàn tỉnh có trên 13.500 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký trên 160 nghìn tỷ đồng.

Có được kết quả đó là do, bước sang quý II năm 2022, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, Vĩnh Phúc ngay lập tức chuyển trạng thái thích ứng, linh hoạt chú trọng tới khắc phục hậu quả sau đại dịch, nhanh chóng ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Một loạt các hoạt động đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã được tổ chức, doanh nghiệp hỏi - chính quyền trả lời, thành lập Tổ giúp việc của Chủ tịch UBND tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đường dây nóng được vận hành thông suốt, được các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đánh giá cao và tin tưởng vào hệ thống chính quyền của tỉnh. Các doanh nghiệp yên tâm hoạt động trở lại bình thường, xây dựng kế hoạch sản xuất hợp lý, vận hành ổn định, hiệu quả, tối ưu công suất nhà máy…

Cùng với đó, liên tiếp các hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ, các hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp và trực tuyến được diễn ra kết hợp với những sự kiện chính trị quan trọng của cả nước như: Hội nghị Vĩnh Phúc trong kết nối hợp tác và phát triển Việt Nam - Nhật Bản 2022, Hội nghị xúc tiến đầu tư Vĩnh Phúc - Điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2022,… đã khẳng định sự chủ động của Vĩnh Phúc trong thu hút đầu tư, là nền tảng tác động vào kết quả thu hút đầu tư của tỉnh năm 2023.

Đặc biệt, liên tiếp trong tháng 9 và tháng 10, đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành làm trưởng đoàn đã tới Hàn Quốc, Singgapore và Malaysia triển khai hàng loạt hoạt động xúc tiến đầu tư, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực: Tài chính, đầu tư; đổi mới sáng tạo; du lịch và giáo dục, đào tạo. Tại các nước, đoàn công tác của Vĩnh Phúc đã có dịp làm việc, tham quan trực tiếp các tập đoàn lớn, có cơ hội quảng bá và truyền tải thông điệp về môi trường đầu tư với tiêu chí 3 tốt của Vĩnh Phúc và thể hiện mong muốn được đón các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)