Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản thăm và làm việc tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc

11:22:29 | 22/12/2022

Ngày 21/12/2022, nhân chuyến thăm hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, ngài Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi đón tiếp ngài Fukuda, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang khẳng định: Với phương châm “Các nhà đầu tư đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Tochigi đã đặt nhiều câu hỏi nhằm hiểu rõ hơn và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Gửi lời cảm ơn tới tỉnh Vĩnh Phúc và bày tỏ vui mừng khi đến Việt Nam, Thống đốc Fukuda chia sẻ, những ưu đãi của Vĩnh Phúc đối với các nhà đầu tư nói chung và các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng là động lực để các nhà đầu tư thật sự quan tâm đến việc đầu tư vào Vĩnh Phúc. Trong năm 2023, Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành dự án phòng chống ngập lụt, đây là vấn đề nhà đầu tư Nhật Bản rất quan tâm, dự án hoàn thành sẽ mang lại sự yên tâm cho các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 địa phương trong thời gian tới, Thống đốc Fukuda cho biết, chính quyền tỉnh Tochigi sẽ tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc để các doanh nghiệp tại Nhật Bản biết và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Vĩnh Phúc nhiều hơn. Trong chuyến thăm Vĩnh Phúc lần này, 2 địa phương sẽ ký kết các bản ghi nhớ hợp tác. Thống đốc Fukuda bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ Vĩnh Phúc để hợp tác song phương ngày càng bền chặt.

Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc chính thức khởi công ngày 21/9/2017 và được đưa vào khai thác từ năm 2019, với diện tích hơn 200 ha. Đây là khu công nghiệp được đầu tư bởi Tập đoàn Sumitomo với số vốn đầu tư đăng ký hơn 135 triệu USD và có thời hạn hoạt động 50 năm. Hiện nay, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã hoàn tất việc xây dựng hạ tầng và đi vào hoạt động, thu hút đầu tư lấp đầy 82% diện tích đất công nghiệp toàn khu.

Với sự quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, cùng nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả trong cải thiện môi trường đầu tư, Vĩnh Phúc đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc...

Thanh Loan (Vietnam Business Forum)