Vĩnh Phúc đạt danh hiệu “Địa phương tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2022”

11:29:01 | 22/12/2022

Vừa qua, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc UNDP Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ NATEC (Bộ KH&CN); Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (VSMA) tổ chức Chương trình diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022.

Chương trình nhằm nhận diện các cơ hội và thách thức, đề xuất các chính sách và giải pháp mới trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, đồng thời đa dạng hoá các nguồn lực cho khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; Công bố các dự án được tham gia vào khoá huấn luyện chuyên sâu năm 2022; Trao các danh hiệu cố vấn của năm cho các địa phương và Trường Đại học tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp; phát động Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2023.

Năm 2022, hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo luôn được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm đầu tư và dần đi vào thực chất. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã được thương mại hóa, giải quyết được những vấn đề cấp bách của cuộc sống, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 18/2020 về quy định một số nội dung và mức chi để thực hiện Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, song tỉnh Vĩnh Phúc vẫn duy trì tốt Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hình thành và phát triển tốt. Đặc biệt, Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ Nhất năm 2022, đây là điểm sáng để có thể kỳ vọng vào năm 2023, một năm mới đầy bứt phá và thành công hơn đối với tỉnh Vĩnh Phúc.

Với những nỗ lực đó, tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự là 1 trong 3 địa phương có thành tích xuất sắc trên toàn quốc được Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia VCCI trao tặng danh hiệu: " Địa phương tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2022".

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)