Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh: Phát triển toàn diện vì ngành chăn nuôi Việt

16:34:03 | 15/1/2023

Được thành lập từ năm 2005, sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh đã không ngừng phát huy thế mạnh, liên tục mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng và phát triển thương hiệu. Công ty hiện là đối tác tin cậy của nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, bạn đồng hành của người chăn nuôi với những sản phẩm chất lượng.


Ông Lê Văn Hải - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh

Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản với 03 thương hiệu COMPLEX FEED, HAITHINH FEED, GRENHOPE; sản xuất con giống cao sản và chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt (chuỗi thực phẩm Hải Thịnh).

Trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, Công ty đã xây dựng nhà máy tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang). Tận dụng lợi thế là vùng chăn nuôi lớn của miền Bắc (lợn, gà, thủy sản); hạ tầng giao thông, kết nối; môi trường đầu tư thuận lợi, nhiều ưu đãi về thuế, phí tại tỉnh…, Công ty đã không ngừng phát triển quy mô và năng lực sản xuất. Đặc biệt, với tầm nhìn trở thành “một trong năm công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam”, Hải Thịnh đã mạnh dạn đầu tư, sử dụng công nghệ hiện đại từ châu Âu đi kèm với hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận quốc tế và trong nước như: ISO 9001:2015; QCVN01-183:2016…


Nhà máy sản xuất của Công ty tại CCN Đoan Bái huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang)

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Hải Thịnh được quản lý và sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008. Hệ thống phòng thí nghiệm của nhà máy được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hiện đại, tối tân nhất nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Đặc biệt, số lượng máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Đức, Nhật, Mỹ, Thụy Sỹ,… cho phép phân tích đủ 12 tiêu chí nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi. Vì vậy, các sản phẩm của Hải Thịnh không chỉ đảm bảo chất thành phẩm đầu ra mà còn cả giá trị dinh dưỡng nguyên liệu đầu vào.

Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất khép kín và hoàn toàn tự động hóa giúp kiểm soát tốt quá trình sản xuất, đóng gói, bảo quản giúp tạo ra các sản phẩm chất lượng và ổn định nhất. Hiện tại với nhà máy đang hoạt động tại Bắc Giang cùng hệ thống nhà phân phối rộng khắp, Hải Thịnh đã đáp ứng nhu cầu cũng như đáp ứng niềm tin cho người nuôi.

Trong lĩnh vực sản xuất con giống cao sản, để thay thế và cải tạo nguồn giống kém chất lượng, Công ty đã hợp tác với các Trung tâm giống trên thế giới cung cấp vào thị trường nguồn con giống chất lượng tốt nhất: Sinh sản tốt, tiêu tốn ít thức ăn, tăng trưởng nhanh, sức đề kháng bệnh dịch cao, tỉ lệ mỡ thấp, phù hợp với tiêu chí của người Việt.


Hội thảo “Thức ăn chăn nuôi Hải Thịnh – Niềm tin người chăn nuôi” được Công ty tổ chức thường xuyên nhằm đến gần và hiểu rõ hơn nhu cần của khách hàng

Bên cạnh đó, song hành cùng các trang trại chăn nuôi, Hải Thịnh đã xây dựng và phát triển chuỗi thực phẩm nhằm cung cấp đến người tiêu dùng những dòng sản phẩm thịt, trứng, các sản phẩm chế biến từ thịt (xúc xích, giò, nem,…). Với tiêu chí “Chất lượng an toàn nhờ quy trình khép kín từ trang trại đến bếp ăn”, Công ty đã thực hiện quy trình theo chuỗi thực phẩm 3F “Feed – Farm – Food”: Sản xuất chăn nuôi; Chăn nuôi theo tiêu chuẩn ViepGap; Giết mổ và chế biến thực phẩm. Qua đó giúp người tiêu dùng đảm bảo sức khỏe và yên tâm hơn trong các bữa ăn hàng ngày.

Ông Lê Văn Hải - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh cho biết: Hải Thịnh đặc biệt chú trọng nghiên cứu các dòng thức ăn chăn nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đặc thù của địa phương. Nghiên cứu, lai tạo các con giống mang đặc tính, chất lượng, ngoại hình riêng biệt, tạo đặc trưng, đặc thù cho nông sản địa phương (trước mắt là con gà).

Hướng tới trở thành đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn cho các nhà máy, khu công nghiệp tại Bắc Giang nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung, thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục xây dựng các chuỗi cửa hàng thực phẩm cho người dân. Bên cạnh đó, Hải Thịnh cũng dự kiến sẽ xây dựng tại mỗi huyện của tỉnh một cơ sở giết mổ mới đáp ứng tiêu thụ lợn của các trang trại đã liên kết. Qua đó góp phần đảm bảo đầu ra, đưa ngành chăn nuôi địa phương phát triển ổn định và bền vững.

Song song với phát triển sản xuất, kinh doanh, Hải Thịnh cũng sẽ chú trọng các hoạt động thiện nguyện và an sinh xã hội tại. Điển hình như: Tổ chức chương trình chia sẻ cùng đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ; tặng con giống, hỗ trợ người dân phục hồi sản xuất,… Mới đây nhất, đồng hành cùng Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang trong chương trình “ Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023” được tổ chức tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Hải Thịnh đã tham gia ủng hộ “gian hàng 0 đồng” với mong muốn đóng góp một phần sức nhỏ, mang lại Tết ấm áp hơn cho công nhân và người lao động.

Ngọc Tùng (Vietnam Business Forum)