Đắk Lắk dự kiến đón 1,5 triệu lượt khách trong năm 2023

07:01:12 | 15/3/2023

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay ngành Du lịch Đắk Lắk đã dần có dấu hiệu phục hồi và đạt được những kết quả tích cực.

Năm 2022, tỉnh đón gần 1 triệu lượt du khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 800 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Tính đến mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Đắk Lắk đã đón 130.000 lượt du khách, chủ yếu là khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 14 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước. Công suất sử dụng buồng, phòng trung bình đạt trên 55%.

Nhằm phục vụ du khách tốt nhất, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường chỉnh trang, tu sửa, nâng cấp các địa điểm du lịch và các sản phẩm du lịch hiện có. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và lưu trú đều công khai bảng giá và bán đúng giá đã niêm yết, không có tình trạng ép giá du khách. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, điều kiện thời tiết thuận lợi, các hoạt động văn hóa, lễ hội tại các địa phương đã góp phần hút du khách đến Đắk Lắk.

Theo bà Nguyễn Thuỵ Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Đắk Lắk, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19, đến nay, ngành Du lịch Đắk Lắk đã dần có dấu hiệu phục hồi và đạt được những kết quả tích cực.

Năm 2023, Đắk Lắk dự kiến đón 1,5 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động như Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, các giải thi đấu thể dục thể thao thành tích cao do tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức.

Bảo Hóa (Vietnam Business Forum)