Du khách khắp nơi đổ về khu du lịch cáp treo Núi Cấm

09:48:54 | 13/2/2023

Hào phóng mang niềm vui, lộc xuân Quý Mão đến du khách, từ ngày 20 - 30 tháng Giêng, Cáp treo Núi cấm An Giang tiếp tục tổ chức tiệc Buffet với hàng chục loại bánh trái dân gian đậm đà hương sắc tâm linh.


Tháng Giêng là tháng ăn chơi

“Năng lượng tích cực” sau thời gian nghỉ Tết.

Tháng Giêng vẫn còn - trẩy hội xuân chưa kết thúc thì chương trình Buffet Cáp treo Núi Cấm được tái thực hiện sau khi nhận được vô số phản hồi tích cực và tốt đẹp của du khách về văn hóa phục vụ tại nơi này. Họ cho rằng, đến Cáp Treo Núi Cấm không chỉ được đi, được viếng cảnh chùa chiền cầu mong sự an lạc trên đỉnh Núi thiêng mà còn được no bụng như một sự đủ đầy trong năm mới.

Được ăn ngon kèm được nhận thêm quà tặng nặng tay nữa chứ. Thật tuyệt vời ! mà có nơi nào đủ can đảm để “lì xì” đậm cho du khách bằng Cáp treo Núi Cấm ?


Du khách nhận lì xì tại Cáp treo Núi Cấm

Thế giới sắc màu sau tấm kính Cáp treo

Với núi non hùng vĩ, cảnh sắc trữ tình cùng hoạt động tín ngưỡng tâm linh, An Giang là nơi duy nhất ở đất "Chín Rồng" có nhiều huyền thoại liên quan đến các vị chư thiên bồ tát, tiên, thánh. Trong đó, những dấu vết liên quan đến truyền thuyết  đó vẫn hiện hữu đến ngày nay, trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách gần xa hiếu kỳ muốn tận mắt chứng kiến.


Cáp treo Núi Cấm

Trong thời kỳ khai sơn phá thạch, nhiều bậc cao nhân tìm đến vùng Bảy Núi để tu tập, an định tinh thần và tìm cảnh giới thoát tục. Có lẽ, họ là lớp người đầu tiên góp phần hình thành nên các huyền thoại dân gian liên quan đến những vị tiên thông qua các dấu tích kỳ lạ. Những dấu tích đó thường gợi cho người nghe cảm giác tò mò, thích thú và muốn tận mắt chứng kiến sự kỳ thú của thiên nhiên. Đó là cách gọi "sân tiên", "giếng tiên" “mắt đá thần” hay "bàn chân tiên" nằm trên các ngọn núi tại An Giang.


Mắt đá thần - kỳ quan ở Bảy Núi


Hình ảnh “Long phụng giao duyên” trên đỉnh Núi Tô (An Giang) xuất hiện vào ngày 25/11/ 2022

Mang trong mình huyền thoại kỳ bí, những "dấu tiên" trên núi thu hút đông đảo du khách thập phương với niềm tin mãnh liệt vào sự che chở của đấng siêu nhiên trong cuộc sống. Đây là một phần của hoạt động tâm linh, góp phần tạo nên sự đa dạng trong văn hóa dân gian, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo người dân. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy tiếp cận các "dấu tiên" trên núi tại An Giang để hiểu thêm về những huyền thoại kỳ bí này.

Đầu xuân đi viếng cảnh chùa, về lại những vùng đất thiêng Núi Cấm cầu an lan tỏa nét đẹp trong tín ngưỡng người dân Việt và cũng để “mắt thấy - tai nghe” những dấu tiên trên Thiên Cấm Sơn phủ màu huyền thoại. Cáp treo Núi Cấm & Buffet sẽ đảm nhiệm sứ mệnh để đưa bạn chạm đến những thông điệp của siêu nhiên.

Thanh Miêng (Vietnam Business Forum)