Automechanika 2023 thu hút khoảng 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước

10:50:52 | 22/2/2023

Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và dịch vụ ô tô (Automechanika 2023) sẽ diễn ra từ 23-25/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Triển lãm do Công ty TNHH Messe Frankfurt (HK), Công ty quốc tế Chan Chao và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm Yorkers Việt Nam đồng tổ chức.

Thông tin tại Hội thảo và gặp gỡ báo chí ngày 21/2, ông Calvin Lau-Giám đốc Tập đoàn Messe Frankfurt cho biết, Việt Nam đang ở vị thế đặc biệt trên chặng đường phát triển xe điện nhờ vào sự chuyển đổi trong lĩnh vực sản xuất ô tô, điện khí hoá và số hoá. Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng ngành ô tô Việt Nam và toàn cầu đang được mở ra.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều sáng kiến hỗ trợ các lĩnh vực công và tư nhân. Chính phủ đã ưu tiên các kế hoạch đầu tư và các ưu đãi thuế để gia tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước liên quan đến về chuỗi giá trị, sử dụng xe điện hai và bốn bánh.

Automechanika 2023 dự kiến thu hút hơn 400 doanh nghiệp đến từ Đức, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam… trưng bày, giới thiệu các lĩnh vực sản xuất ô tô và tự động hoá, dịch vụ ô tô, bảo trì, phụ kiện và tuỳ chỉnh, xe điện và công nghệ kết nối; khám phá nhiều cơ hội từ việc hình thành chuỗi cung ứng xe điện trong nước.

Bên ngoài khu vực triển lãm sẽ có 3 hoạt động song song gồm: Ngày hội bảo dưỡng xe; cuộc thi độ xe và âm thanh ô-tô dành cho người đam mê ô-tô; biểu diễn xe...

Tại sự kiện này, các chuyên gia, nhà quản lý và các doanh nghiệp cũng kỳ vọng thông qua triển lãm sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt có thể giao lưu, ký kết các hợp đồng với các khách hàng nước ngoài, để trở thành các nhà cung ứng nguyên phụ kiện cho ngành công nghiệp ô-tô thế giới.

T.H (Vietnam Business Forum)