Công ty TNHH VITTO - VP: Xây dựng quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động

09:32:10 | 12/5/2023

Sau 10 năm đi vào hoạt động, Nhà máy sản xuất gạch ốp lát của Công ty TNHH VITTO – VP (KCN Tam Dương II, Vĩnh Phúc) đã giải quyết việc làm cho gần 1.000 lao động với thu nhập bình quân trên 8,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh sự năng động, sáng tạo, yếu tố đem đến thành công cho công ty chính là việc xây dựng quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động.

Hàng năm, công đoàn công ty đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc, có thành tích cao trong từng tháng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân viên chức, lao động nghèo, hoàn cảnh thực sự khó khăn, công nhân lao động bị tai nạn lao động; phối hợp với các cấp chính quyền bảo đảm việc làm, các chế độ chính sách đối với công nhân viên chức, lao động, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc… Bởi vậy, trong khi nhiều doanh nghiệp hiện nay đang phải giảm giờ làm, thậm chí tạm nghỉ vì thiếu đơn hàng, các công nhân trong Công ty TNHH VITTO - VP vẫn có đủ việc làm với mức thu nhập ổn định. Không khí làm việc những ngày giữa năm 2023 càng tất bật, nhộn nhịp hơn. Việc chăm lo tốt đời sống cho công nhân lao động là động lực để người lao động của Công ty TNHH VITTO - VP gắn bó lâu dài với công ty, nhằm xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển; tạo thêm niềm tin, động lực để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó và cống hiến cùng sự phát triển của công ty.

Xác định, người lao động luôn đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong năm 2023, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, song Công ty TNHH VITTO – VP nói riêng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung vẫn nỗ lực duy trì việc làm và đảm bảo các chế độ tiền lương, thưởng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Qua đó vừa động viên họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, vừa giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc, tạo động lực phát triển doanh nghiệp bền vững.

Quỳnh Ngọc (Vietnam Business Forum)