CANTON FAIR 2023: Cơ hội tăng cường hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc

11:27:27 | 17/8/2023

Ngày 16/8, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Trung tâm ngoại thương Trung Quốc và Hội Liên Hiệp Doanh Nghiệp Quảng Đông thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 134 (CANTON FAIR 2023).

CANTON FAIR là hội chợ đa ngành nghề có quy mô thuộc hàng lớn nhất thế giới, ra đời năm 1957 và được tổ chức thường niên liên tục cho đến nay. Đây được xem là địa điểm giao thương đáng tin cậy thu hút trên 200.000 lượt doanh nhân khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Trong suốt những năm qua, VCCI cũng đã liên tục tổ chức cho các đoàn doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam đến tham quan, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, máy móc thiết bị,… để phục vụ cho hoạt động sản xuất, thiết lập được quan hệ kinh doanh với các đối tác Trung Quốc tại hội chợ này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, năm 2023 là một năm đầy hứa hẹn với nhiều bước tiến mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhất là sau sự thành công của hai chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Phạm Minh Chính trong thời gian vừa qua. Quan hệ giữa hai quốc gia vẫn không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ thương mại và đầu tư. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng Hội chợ CANTON lần thứ 134 sẽ cung cấp nhiều thông tin thiết thực, bổ ích, giúp doanh nghiệp đề ra chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Wei Hua Xiang – Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh khẳng định CANTON FAIR 2023 là một kênh quan trọng đối với ngoại thương của Trung Quốc, thúc đẩy sự phát triển ngoại thương của Trung Quốc và trao đổi hợp tác kinh tế thương mại giữa Trung Quốc và nước ngoài. Hội chợ cũng là một trong những kênh quan trọng và hiệu quả nhất để các nước trên thế giới khám phá thị trường Trung Quốc. Nó không chỉ mang lại cơ hội cho các nhà cung cấp và người mua tiến hành trao đổi kinh doanh, mà còn là một nền tảng lý tưởng để giới thiệu sản phẩm mới, khám phá thị trường mới và liên hệ với khách hàng mới. Ông cũng bày tỏ hy vọng thông qua nền tảng của Hội chợ sẽ có nhiều sản phẩm Việt Nam thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, đồng thời nhiều thương hiệu Trung Quốc cũng sẽ vào thị trường Việt Nam.

CANTON FAIR 2023 lần thứ 134 sẽ diễn ra tại TP.Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 10/2023.

Nguồn: Vietnam Business Forum