Thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

12:27:21 | 16/8/2023

Mới đây, Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư và Du lịch Việt Nam Quốc tế (VITIT) đã kết hợp cùng Uỷ ban Hỗ trợ kinh tế Hàn – Việt (KVECC) tổ chức Chương trình “Xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc”.

Sự kiện nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại vào Việt Nam với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồ Bắc, Giám đốc Trung tâm VITIT cho biết, sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 - 2023),  hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập hóa toàn cầu, sự kiện là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm kích cầu kinh tế, kết nối giao thương. Đây cũng là dịp để cộng đồng doanh nghiệp hai bên có cơ hội giao lưu, quảng bá những sản phẩm chất lượng, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai quốc gia; đồng thời thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược  trong thời gian tới.


Ông Phạm Hồ Bắc giám đốc trung tâm VITIT cùng ông Kwon Jae-haeng, Chủ tịch Quỹ Đa văn hóa Hàn Quốc, KVECC Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược.

Ông Kwon Jae-haeng, Chủ tịch Hội Đa văn hóa Hàn Quốc kiêm Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam cho biết: "Chúng tôi  đóng vai trò phổ biến rộng rãi những giá trị đặc sắc của Hàn Quốc đến người dân và cộng đồng quốc tế trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục. Sự kiện góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ trên các lĩnh vực du lịch, văn hóa cũng như thương mại, kinh doanh. Tôi tin tưởng rằng hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, chia sẻ chuyên môn và cùng đóng góp cho sự phát triển chung của cả hai nước Hàn Quốc và Việt Nam”.

Tại sự kiện có các gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm, dịch vụ có thương hiệu tới từ Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, có những gian hàng trưng bày sản phẩm ẩm thực, đặc sản của Việt Nam như cà phê, đồ uống… phục vụ khách tham quan, trải nghiệm.

T.H (Vietnam Business Forum)