“Nâng cao năng lực cạnh tranh để tiếp cận chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và doanh nghiệp có trách nhiệm giới”

21:51:04 | 18/8/2023

Đây là chủ đề hội thảo do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức ngày 18/8/2023 tại TP.HCM, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Hội thảo là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Tạo cơ hội thị trường bình đẳng cho phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua mua sắm có trách nhiệm giới” (WE RISE Together) do Chính phủ Úc hỗ trợ thông qua Quan hệ Đối tác Mekong-Úc và do UN Women thực hiện. Mục tiêu của chương trình nhằm kiến tạo một hệ sinh thái mua sắm có trách nhiệm giới, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp mua về mua sắm có trách nhiệm giới, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp có trách nhiệm giới để xây dựng mô hình kinh doanh bền vững và toàn diện hơn và tận dụng các cơ hội kết nối họ với thị trường.

Hội  thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI; đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women); đại diện Lãnh đạo Cục phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và hơn 70 đại biểu đến từ các Hiệp hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân nữ, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về khái niệm mua sắm có trách nhiệm giới, trực tiếp kết nối và tìm hiểu về tiêu chí trở thành nhà cung ứng của các đơn vị mua hàng lớn như Winmart, P&G Việt Nam, OFI Việt Nam, Saigon Food, Central Retail.

Phiên thảo luận với chủ đề “Tăng cường tiếp cận thị trường và chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ” có sự tham gia của các diễn giả đến từ Chuỗi bán lẻ Wincommerce, Công ty TNHH P&G Việt Nam, Ngân hàng SeABank, công ty OFI Việt Nam, Saigon Food và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mylina. Các diễn giả đã cùng chia sẻ, thảo luận về vấn đề tiếp cận thị trường và chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hiện nay; Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp có trách nhiệm giới nâng cao năng lực để kết nối thị trường.

Nhân dịp này, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và UN Women đã giới thiệu tổng quan về Chương trình “Tạo cơ hội thị trường bình đẳng cho phụ nữ và doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua mua sắm có trách nhiệm giới” - WE RISE Together, giới thiệu các tiêu chí và cách thức doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình. Khi đăng ký tham gia chương trình các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được nâng cao năng lực cạnh tranh để tiếp cận chuỗi cung ứng, tiếp cận thị trường thông qua việc tham gia sâu hơn vào các chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Chương trình WE RISE Together sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2023-2025.

L.A (Vietnam Business Forum)