Vĩnh Phúc: Quan tâm phát triển Đảng trong khối doanh nghiệp FDI

15:06:58 | 6/9/2023

Những năm qua, công tác phát triển Đảng, đoàn thể trong khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã phát huy được vai trò, vị trí, đóng góp vào sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định thành lập chi bộ và quyết định chỉ định Chi ủy Chi bộ cơ sở Công ty TNHH Jahwa Vina nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vĩnh Phúc hiện có hơn 460 dự án FDI đang hoạt động với hàng trăm nghìn lao động. Theo báo cáo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, đến tháng 7/2023, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 10 doanh nghiệp FDI thành lập được tổ chức Đảng, với tổng số 430 đảng viên, trong đó có 8 chi bộ và 2 Đảng bộ. Đây là những con số ấn tượng và cũng là tín hiệu tích cực trong công tác xây dựng và phát triển Đảng trong các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, tại Công ty TNHH Jahwa Vina (Khu công nghiệp Khai Quang), lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã công bố Quyết định về việc thành lập chi bộ cơ sở với 15 đảng viên và Quyết định chỉ định Chi ủy chi bộ cơ sở, Bí thư Chi bộ cơ sở Công ty TNHH Jahwa Vina nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công ty Jahwa Vina là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên và là doanh nghiệp thứ 2 của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thành lập chi bộ Đảng. Tại buổi làm việc với Chi bộ Công ty TNHH Jahwa Vina, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn Chi bộ sớm hoạt động ổn định và phát triển, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động. Đồng chí yêu cầu chi bộ phát huy tốt vai trò của mình, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, an ninh trật tự, thuế, hải quan... để báo cáo cấp ủy cấp trên, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh có những chỉ đạo giúp doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh. Đồng thời, tập trung lãnh đạo đảng viên, các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; tham gia xây dựng và thực hiện điều lệ, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các quy định, quy chế của doanh nghiệp. Cùng với đó, chủ động ngăn ngừa, khắc phục những biểu hiện vi phạm pháp luật, bảo đảm lợi ích của Nhà nước Việt Nam, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, phấn đấu hằng năm kết nạp được nhiều đảng viên mới; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng…Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng Chi bộ Đảng Công ty TNHH Compal Việt Nam

Trao Quyết định kết nạp Đảng và tặng hoa cho 17 đảng viên mới tại Công ty TNHH Compal Việt Nam (Khu công nghiệp Bá Thiện), Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn các đồng chí đảng viên mới sẽ phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, đặc biệt là gương mẫu trong công tác, trong lao động sản xuất, trong việc thực hiện nội quy, quy định của doanh nghiệp và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia xây dựng, phát triển Đảng thời gian tới. Đồng thời, tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng đề nghị Ban Giám đốc Công ty TNHH Compal Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Chi bộ Công ty hoạt động hiệu quả; phát triển đảng viên ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, tạo tiền đề để sớm đủ điều kiện lập thành Đảng bộ.

Là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất và cung cấp các linh kiện, máy móc phục vụ cho ngành sản xuất gạch men, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatop (Khu công nghiệp Bình Xuyên) vừa tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú. Ban Lãnh đạo Công ty rất quan tâm và tạo điều kiện để thành lập tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp của mình. Với việc kết nạp thêm 5 quần chúng ưu tú vào Đảng đã nâng tổng số đảng viên của Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatop lên 8 đảng viên, đây đều là những người ưu tú, mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho Đảng và cho sự phát triển của Công ty.

Xác định phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong khối doanh nghiệp FDI là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục triển khai các giải pháp củng cố, phát triển tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia nhiệm vụ chính trị của tỉnh ngày cành vững mạnh.

Hoàng Thắm (Vietnam Business Forum)