Động thổ Dự án khu phức hợp dịch vụ DEEP C (giai đoạn 2) tại Hải Phòng

10:16:36 | 14/9/2023

Ngày 13/9, tại Khu công nghiệp DEEP C II, TP. Hải Phòng đã diễn ra Lễ động thổ Dự án khu phức hợp dịch vụ DEEP C (giai đoạn 2). Đây là dự án quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của DEEP C.


Lễ động thổ dự án

Dự án Khu phức hợp dịch vụ DEEP C là mô hình phức hợp bao gồm khu tòa nhà văn phòng, tòa nhà dịch vụ cung cấp văn phòng, phòng hội nghị, hội thảo, nhà hàng, khu dịch vụ ngoài trời bao gồm sân thể thao, khu tổ chức sự kiện, bãi đỗ xe... nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động trong Tổ hợp Khu công nghiệp (KCN) DEEP C.

Ông Jan Jambon, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders đã bày tỏ ấn tượng về quy mô và tốc độ phát triển của Hải Phòng - một trong những Thành phố đứng đầu phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Ngoài ra, Hải Phòng còn là Thành phố đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Kế hoạch hành động chiến lược về tăng trưởng xanh vào năm 2014, thể hiện tầm nhìn của chính quyền Thành phố trong việc phát triển Hải Phòng thành một “Thành phố Cảng xanh”.


Ông Jan Jambon, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders phát biểu tại sự kiện

Nhấn mạnh về cam kết sâu sắc của Tổ hợp KCN DEEP C trong việc trở thành một KCN sinh thái hướng tới phát triển bền vững dạng, ông Jan Jambon cho biết: “Flanders có truyền thống kinh nghiệm lâu đời về đổi mới, và sự tăng trưởng kinh tế rất nhanh chóng của Việt Nam là một minh chứng cho quyết tâm kiên định của đất nước các bạn. DEEP C đã và đang đầu tư ngày càng nhiều nguồn lực vào Việt Nam, nhằm phát triển dấu ấn của của mình tại địa phương và mở rộng các hoạt động kinh doanh. Đồng thời khai thác năng lượng gió, nước và mặt trời. Có thể nói, chúng ta không chỉ đặt nền móng cho mộtcác công trình mà đang xây dựng nền móng cho một tương lai bền vững. Đây là cam kết sẽ để lại giá trị lâu dài cho các thế hệ sau này”.

Phát biểu tại Lễ động thổ, ông Bruno Jaspaert, Tổng giám đốc Tổ hợp KCN DEEP C cho biết, Tòa nhà dịch vụ được thiết kế và xây dựng với nhiều cải tiến sinh thái để đạt Chứng nhận công trình xanh LEED hạng Vàng. Với việc triển khai giai đoạn 2 ngày hôm nay, Khu phức hợp dịch vụ DEEP C sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, cung cấp cơ sở phục vụ việc tổ chức các hoạt động tập thể, có ý nghĩa cộng đồng cho các doanh nghiệp và đông đảo người lao động đang làm việc trong KCN - một hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của DEEP C.


Ông Bruno Jaspaert, Tổng giám đốc Tổ hợp KCN DEEP C thông tin về Dự án. Ảnh: Thanh Sơn

“Tôi tin rằng Khu phức hợp dịch vụ này sẽ là một tài sản giá trị đối với DEEP C và khách hàng, một nơi không chỉ để làm việc mà còn để kết nối và giải trí. Những tính năng bền vững của Khu phức hợp dịch vụ là sử dụng tấm pin mặt trời trên mái nhà, hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, vật liệu giảm nhiệt và việc áp dụng các biện pháp tiết kiệm nước, kiểm soát chất lượng không khí. Những cải tiến về môi trường này được thực hiện để giảm lượng khí thải carbon, nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng, và giúp dự án đạt chứng nhận LEED GOLD dành cho công trình xanh”, ông Bruno Jaspaert nhấn mạnh.


Phối cảnh dự án

Được biết, LEED là một trong những tiêu chuẩn công trình xanh có độ uy tín cao và được áp dụng rộng rãi. Bộ tiêu chuẩn LEED do Hội đồng USGBC (US Green Building Council) ban hành. Để được công nhận theo chuẩn LEED, công trình cần đảm bảo nghiêm ngặt các chỉ tiêu tiên quyết về năng lượng và mỗi trường. Tại các tòa nhà, công trình LEED phải có mảng xanh, thân thiện với môi trường nhưng đảm bảo không gây hại cho tự nhiên và không vượt quá chi phí đề ra. Trong đó, LEED GOLD đang là bộ tiêu chuẩn công trình xanh nhận được nhiều phản hồi tích cực vì tích hợp nhiều yếu tố có lợi cho người ở lẫn môi trường. Chính sử kiểm duyệt khắt khe này đã giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn những công trình, dự án được chứng nhận LEED, đặc biệt là LEED GOLD.

“Đây là công trình đầu tiên của DEEP C đạt chứng nhận LEED, dự án này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của DEEP C. Và chắc chắn đây không phải dự án cuối cùng vì chúng tôi đã quyết định rằng tất cả các tòa nhà DEEP C xây dựng trong tương lai sẽ đều đạt chứng nhận LEED”, ông Bruno Jaspaert khẳng định.


Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng khẳng định: “Việc triển khai, hoàn thành, đưa dự án đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào phát triển sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời cũng tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán của Thành phố trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư”.

Nhân dịp này, DEEP C cũng đã tổ chức hoạt động trồng cây sử dụng phân bón compost do đội ngũ DEEP C sản xuất, nằm trong dự án được sử dụng cho các khu vực cây xanh trong KCN để thay thế cho phân bón hóa học. Gốc cây đầu tiên cho Khu phức hợp dịch vụ giai đoạn 2 trồng hôm nay được bón phân compost do chính DEEP C sản xuất. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của DEEP C trong tiến trình phát triển bền vững, điều này cũng đã trở thành tôn chỉ làm việc hàng ngày của DEEP C.

Nguồn: Vietnam Business Forum