KCN Nam Bình Xuyên hướng tới trở thành cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất miền Bắc

19:14:21 | 28/9/2023

Tọa lạc tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp (KCN) Nam Bình Xuyên (KCN Green Park Vĩnh Phúc) hướng tới trở thành một cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất miền Bắc. Với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng đồng bộ, chính sách miễn thuế trong 2 năm đầu tiên và 50% thuế trong 4 năm tiếp theo, KCN Bình Xuyên đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.


Hợp tác giữa CNCTech Group và PNX Group hứa hẹn tạo nên những bước đột phá trong tương lai

KCN Nam Bình Xuyên được Thủ tướng Chính phủ phê chủ trương đầu tư tại Quyết định số 399/QĐ-TTg, ngày 19/3/2021; UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 36/QĐ-UBND, ngày 07/01/2022, với tổng diện tích 295,74 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 200,41 ha, chiếm gần 70% thuộc địa phận thị trấn Hương Canh, Đạo Đức và các xã Phú Xuân, Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án được chia làm 2 giai đoạn do Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park làm chủ đầu tư (liên danh Công ty TNHH J&D Partner và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư VK) với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành giai đoạn I và cho thuê hạ tầng từ tháng 10/2024.

Quyết tâm đưa dự án vào hoạt động đúng cam kết, ngày 15/9/2023, Tập đoàn PNX Group – tập đoàn bất động sản, đầu tư tài chính đa quốc gia của Hàn Quốc (công ty mẹ của Công ty TNHH J&D Partner) đã ký hợp tác chiến lược phát triển KCN Nam Bình Xuyên với Tập đoàn CNCTech Group để xây dựng hạ tầng KCN theo hướng hiện đại, gồm: Hệ thống kho bãi tự động IMS, hệ thống an ninh và kiểm soát phòng dịch sử dụng AI; “công viên xanh” có hệ thống hồ điều hòa rộng hơn 10 hecta và sử dụng pin mặt trời bao phủ toàn bộ mái xưởng.

Tại buổi Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT CNCTech cho biết: Sau 15 năm hoạt động, CNCTech đã trở thành một trong những Tập đoàn Việt Nam có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ và hạ tầng công nghiệp. Đặc biệt, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và linh hoạt trong nắm bắt nhu cầu thị trường, CNCTech đã liên kết với nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới để cung cấp các giải pháp hạ tầng trọn gói và sản xuất tích hợp, đón làn sóng mở rộng sản xuất tới Việt Nam. Đồng thời, hợp tác với các hãng logistic lớn trong nước và quốc tế, từng bước tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Việc CNCTech Group hợp tác với PNX Group không chỉ là bước đột phá trong phát triển thị trường hạ tầng công nghiệp mà còn góp phần thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển; đưa tổng quỹ đất công nghiệp của Tập đoàn tại tỉnh lên 500ha. Với năng lực, kinh nghiệm sẵn có và sự đồng hành của PNX Group, CNCTech cam kết chỉ trong thời gian ngắn sẽ xây dựng KCN Nam Bình Xuyên trở thành KCN hiện đại, xanh đặc biệt tại Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu cao từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Cũng tại buổi Lễ ký kết, ông Kwak Il Hwan, Phó Chủ tịch PNX Group đặt kỳ vọng vào sự hợp tác giữa hai bên: “Chúng tôi rất ấn tượng với năng lực, tầm nhìn của CNCTech và mong rằng sự hợp tác sẽ đưa cả hai tập đoàn cùng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. PNX sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức mình cùng CNCTech đưa Green Park trở thành một dự án tiêu biểu, đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như đất nước Việt Nam”.

Với định hướng xây dựng KCN Nam Bình Xuyên trở thành cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất miền Bắc, thu hút các nhà đầu tư sản xuất điện tử, viễn thông, máy móc, linh kiện ô tô, thiết bị y tế, quang học... vào hoạt động, thời gian qua, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều buổi làm việc với Ban Quản lý các KCN tỉnh, các sở, ngành, UBND huyện Bình Xuyên và chủ đầu tư để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, phát triển nguồn nhân lực…

Tin tưởng rằng, với sự đồng hành kịp thời của tỉnh Vĩnh Phúc và cú "bắt tay" giữa CNCTech Group và PNX Group, KCN Nam Bình Xuyên sẽ trở thành cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất miền Bắc, tạo bước đột phá trong thị trường hạ tầng công nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư, người lao động và xã hội.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)