13 sinh viên, học viên xuất sắc nhận “Giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm” năm 2023

19:46:10 | 15/11/2023

Ngày 15/11, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức công bố và trao giải thưởng dành cho sinh viên, cao học, nghiên cứu sinh năm 2023 - Giải thưởng Nguyễn Ngọc San.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Ban chủ nhiệm khoa Ngữ văn, Ban chủ nhiệm bộ môn Hán Nôm đã trao tặng giải thưởng cho 13 học viên cao học và sinh viên đại học với các đề tài luận văn, đề tài khoá luận chuyên ngành Hán Nôm được bảo vệ thành công và đạt điểm cao.


PSG.TS Hà Văn Minh - Trưởng khoa Ngữ Văn phát biểu tại buổi lễ

Ngành Hán Nôm là một ngành học liên quan đến nghiên cứu và giảng dạy về văn học, lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa dân tộc Việt Nam thông qua các tư liệu Hán Nôm. Ngành Hán Nôm có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nghiên cứu Hán Nôm giúp hiểu sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa và tư tưởng của người Việt Nam.


Luật sư Nguyễn Đỗ Tùng Cương - gia đình GS.TS.NGND Nguyễn Ngọc San đại diện trao giải thưởng

GS.TS.NGND Nguyễn Ngọc San, nguyên Trưởng bộ môn Hán Nôm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là nhà ngôn ngữ học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Hán Nôm. GS Nguyễn Ngọc San được trao tặng Giải thưởng Nhà nước cao quý vào năm 2012 vì những công trình đóng góp cho việc nghiên cứu và gìn giữ, bảo tồn văn hóa Việt Nam, đặc biệt là ngôn ngữ cổ Hán Nôm.

Giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm – “Giải thưởng Nguyễn Ngọc San” được trao tặng hằng năm cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học nhằm khuyến khích việc học và nghiên cứu ngôn ngữ Hán Nôm, qua đó bảo tồn ngôn ngữ cổ nói riêng và văn hóa Việt nói chung.

T.H (Vietnam Business Forum)