Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận tại tỉnh Bình Dương

20:47:05 | 12/12/2023

Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có vị trí chiến lược nằm trên giao điểm nối liền 3 vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, là điều kiện thuận lợi để mở rộng giao thương và kết nối hợp tác đầu tư phát triển với các trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cả nước.

Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội có những chuyển biến tích cực, quy mô nền kinh tế được mở rộng đáng kể, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân năm 2021 - 2022 đạt 8,91%, năm 2023 đạt 9,40% xếp thứ 09/63 tỉnh thành cả nước và thứ 02/14 các tỉnh vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung. GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 87,7 triệu đồng/người, cao hơn mức GRDP bình quân của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung và bằng 81,2% bình quân cả nước. Năng lực cạnh tranh của tỉnh cải thiện đáng kể, chỉ số PCI của tỉnh xếp thứ 30/63 thuộc nhóm các địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất, chỉ số chuyển đổi số xếp thứ 27/63 tỉnh, thành phố.

Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1319/QĐ-TTg ngày 10/11/2023, xác định mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, phát triển năng động, nhanh và bền vững với kinh tế biển, kinh tế đô thị là động lực tăng trưởng; phát triển trọng tâm tại khu vực phía Nam tỉnh tạo tiền đề cơ sở hình thành Khu kinh tế ven biển; có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, có khả năng chống chịu cao với thiên tai, dịch bệnh và thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu đặc biệt là nguồn tài nguyên nước cần được đảm bảo nhu cầu sử dụng, điều hòa, phân phối hợp lý đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố là vùng trọng điểm công nghiệp phía Nam của cả nước; thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến công nghiệp, nhất là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; thông qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận tại tỉnh Bình Dương. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân tỉnh tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch của hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Dương; hơn 100 đại biểu đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự.

Hội nghị sẽ diễn ra với thời gian, địa điểm, chương trình cụ thể như sau:

- Thời gian: Vào lúc 14 giờ 00phút, ngày 14/12/2023 (Thứ Năm).

- Địa điểm: Tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. (Địa chỉ: B11 đường Hùng Vương, P. Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

- Chương trình Hội nghị:

+ Phát biểu chào mừng và khai mạc Hội nghị của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận.

+ Phát biểu của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương.

+ Video clip giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh Ninh Thuận và các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

+ Trao đổi, thảo luận giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương với lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và các Sở, ngành liên quan.

+ Phát biểu Bế mạc của Chủ tịch UBND tỉnh.

+ Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương.

Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận tại tỉnh Bình Dương là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dịp để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư của tỉnh Ninh Thuận, các khu, cụm công nghiệp Ninh Thuận tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư các tỉnh, thành phía Nam; đồng thời, là dịp để các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư hạ tầng, đầu tư sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tạo ra sự bứt phá cho ngành công nghiệp của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tỉnh Ninh Thuận trân trọng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, mở rộng đầu tư kinh doanh; tỉnh Ninh Thuận cam kết sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương, đảm bảo quyền lợi tốt nhất, khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Thông tin liên hê:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận.

- Địa chỉ: 59 đường 16 tháng 4, phường Thanh Sơn, Tp. Phan Rang - Tháp
Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

- Điện thoại: (0259) 3612114 - 3612131.

Tài liệu phục vụ Hội nghị: