Hướng tới mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ giữa Philippines và Việt Nam

11:13:22 | 22/12/2023

Ngày 21/12, Đại sứ nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam - Ngài Meynardo LB. Montealegre cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công. Tại đây, hai bên đã trao đổi về quan hệ thương mại tốt đẹp giữa hai nước và các triển vọng hợp tác trong thời gian tới.

Trong cuộc thảo luận, Đại Sứ Meynardo Montealegre đã đánh giá cao tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Việt Nam và thể hiện sự tin tưởng vào sự hợp tác sâu rộng với VCCI để đạt được những thành công mới.

Đồng tình, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công  xác nhận vai trò quan trọng của Philippines và Việt Nam trong cả khối ASEAN và khu vực. Ông cam kết hỗ trợ các đề xuất từ phía Philippines và cam kết tìm kiếm những cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư mới.

 Cuộc thăm làm việc kết thúc với cam kết mạnh mẽ từ cả hai bên về việc nâng cao mối quan hệ giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong năm 2025 khi cả hai sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Mối quan hệ hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp và làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của cả hai quốc gia.

Giang Tú (Vietnam Business Forum)