Theo đó, nhằm lắng nghe những chia sẻ trong hoạt động của các doanh nghiệp trong năm 2023 và định hướng phát triển trong năm 2024, ngày 15/02/2024 (ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2024), Ban thường trực cùng các cán bộ, lãnh đạo phòng, ban của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) do Chủ tịch Phạm Tấn Công dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết tại: Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV; Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW); Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội; Công ty Cổ phần Rikkeisoft; và Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC.


Đoàn công tác của VCCI do Chủ tịch Phạm Tấn Công dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết tại Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV

Tiếp đoàn tại Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV, ông Giang Quốc Trung - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cho biết, UDIC hiện có 30 đơn vị thành viên, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như: bất động sản, xây lắp, tư vấn đầu tư, kinh doanh thương mại... tổng doanh thu xấp xỉ 10.000 tỷ/năm.

Năm 2023, mặc dù còn đó không ít khó khăn, thách thức nhưng doanh nghiệp đã vững vàng vượt qua, các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành, vốn Nhà nước được đảm bảo, công tác an sinh xã hội được quan tâm,... Những năm qua, UDIC luôn tích cực tham gia vào hoạt động chung của VCCI.

“Cảm ơn VCCI đã hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm qua. Năm 2024 được dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, doanh nghiệp mong muốn VCCI sẽ tiếp tục đồng hành cùng UDIC nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung, để cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, góp phần chung vào công cuộc xây dựng đất nước…”, ông Giang Quốc Trung bày tỏ.

Nhân dịp năm mới, đại diện doanh nghiệp, ông Giang Quốc Trung chúc đoàn một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, như ý.

Đánh giá cao những thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được trong năm 2023 vừa qua, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Phạm Tấn Công cảm ơn những lời chúc tốt đẹp từ phía đại diện doanh nghiệp, đồng thời chia sẻ, UDIC là doanh nghiệp có uy tín của TP. Hà Nội. Trong năm 2024, dù được dự báo còn đó những khó khăn, thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội cho tất cả các ngành nghề, với 5 ngành lĩnh vực đang hoạt động, mong rằng doanh nghiệp sẽ tiếp tục tận dụng tốt các cơ hội để bước vào giai đoạn phát triển mới.  

Nhân dịp năm mới, thay mặt đoàn công tác của VCCI, Chủ tịch Phạm Tấn Công tin tưởng, với sự linh hoạt, nhạy bén, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những gì đã có để có thể bay cao, bay xa trong chặng đường mới.


Đoàn thăm và chúc Tết tại Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW)

Cùng ngày, đoàn công tác cũng tới thăm và chúc Tết Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW), tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch HNEW - Bùi Thị Hải Yến, cảm ơn chuyến thăm của đoàn công tác nhân dịp năm mới.

Theo bà Bùi Thị Hải Yến, HNEW là Hiệp hội doanh nhân nữ đầu tiên trên cả nước, với nhiệm kỳ hoạt động thứ 4, hiện Hiệp hội có 250 hội viên trên tất cả lĩnh vực với 7 ban chuyên môn với các nhóm ngành nghề, cùng các câu lạc bộ để tạo sân chơi ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội để cùng nhau phát triển trên nền tảng hạnh phúc, để hiện thực hóa, tại nhiệm kỳ 4, HNEW đã hướng tới việc vươn tầm vị thế để tạo thành công cho các hội viên. 8 mục tiêu được đặt ra trong nhiệm kỳ gồm: phát triển hội viên, củng cố tổ chức, thi đua khen thưởng,... để tạo sự lan tỏa để qua đó có thêm sự đóng góp cho cộng đồng, nâng cao sự học hỏi, hợp tác…

Đánh giá cao những định hướng, mục tiêu, tầm nhìn rõ ràng trong hoạt động của Hiệp hội, Chủ tịch Phạm Tấn Công khẳng định, VCCI luôn mong muốn chia sẻ, thúc đẩy sự phát triển của các Hiệp hội trong mái nhà chung, sẽ là chỗ dựa cho các Hiệp hội trên chặng đường phát triển. Năm 2024, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết 41-NQ/TW, đây là kim chỉ nam cho cả hệ thống Chính trị và các doanh nghiệp, là định hướng lớn của Đảng, Hiệp hội cần chú trọng để tìm điểm chung, đưa ra các định hướng cụ thể trong hoạt động phát triển...

“Quan tâm đến đạo đức, văn hóa kinh doanh để định hình trong hoạt động, xây dựng các giá trị chi tiết phù hợp với các nữ doanh nhân để từ đó tạo nền tảng phát triển bền vững. Mong rằng cùng với VCCI, trong năm tới Hiệp hội cùng các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên tiếp tục đồng hành cùng nâng cao vị thế của đất nước hướng đến mục tiêu phát triển năm 2045, chúc một năm mới thành công toàn diện, phát triển nữ doanh nhân Thủ đô phát triển xứng tầm”, Chủ tịch Phạm Tấn Công bày tỏ.


Chủ tịch Phạm Tấn Công cùng đoàn công tác chúc mừng những thành tựu đã đạt được trong năm 2023 vừa qua của Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội

Sau HNEW, đoàn công tác của VCCI tiếp tục có buổi thăm, chúc Tết tại Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội, tại đây, lắng nghe những báo cáo hoạt động trong năm vừa của Chủ tịch Trần Đăng Nam, thay mặt đoàn công tác Chủ tịch Phạm Tấn Công ghi nhận tinh thần không ngại khó, ngại khổ của các doanh nhân trẻ trong hành trình phát triển. Đồng thời khẳng định, VCCI sẽ luôn đồng hành cùng các Hiệp hội hướng tới các mục tiêu trong quá trình hoạt động.

“Hy vọng các doanh nghiệp trẻ Thủ đô sẽ là ngọn cờ đầu và luôn luôn là ngọn cờ đầu, xứng đáng là cái nôi tạo ra các doanh nhân, doanh nghiệp, đại diện cho nền kinh tế quốc gia. Kế thừa và nâng tầm giá trị cho các thế hệ kế tiếp để trở thành những cánh chim đầu đàn cho đất nước”, Chủ tịch Phạm Tấn Công bày tỏ.


Chủ tịch Phạm Tấn Công và đoàn công tác của VCCI chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm, chúc Tết đầu năm tại Công ty Cổ phần Rikkeisoft


Chủ tịch Phạm Tấn Công tặng lì xì Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC - Nguyễn Trung Chính trong buổi thăm, chúc Tết đầu năm tại doanh nghiệp

Cùng ngày, tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Rikkeisoft và Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC, ghi nhận những kết quả tích cực mà hai doanh nghiệp này đã đạt được trong phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin vươn tầm thế giới. Gửi lời chúc tốt đẹp tới các doanh nghiệp, Chủ tịch Phạm Tấn Công cũng kỳ vọng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những thành quả đã và đang đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa vào tiến trình số hóa quốc gia, trong đó có tiến trình số hóa của cộng đồng doanh nghiệp…

Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp