Emirates khai trương đường bay mới tới Bogotá (Colombia) từ ngày 3/6/2024

18:27:46 | 26/2/2024

Từ ngày 3/6/2024, hãng hàng không Emirates sẽ khai thác các chuyến bay hàng ngày từ Dubai đến thủ đô Bogotá của Colombia.

Không chỉ kết nối Colombia với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đường bay mới của Emirates đánh dấu cột mốc mang tính lịch sử kết nối khu vực Trung Đông với phía Bắc của khu vực Nam Mỹ. Sự có mặt của Emirates tại Thủ đô Bogotá sẽ mở rộng mạng lưới của hãng hàng không lên 4 cửa ngõ tại thị trường Nam Mỹ, từ đó, tăng cường dịch vụ đến các thành phố São Paulo, Rio de Janeiro và Buenos Aires. Việc khai thác thêm đường bay mới tăng số điểm đến trên toàn khu vực châu Mỹ của hãng lên 19 điểm trải dài khắp các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil, Argentina và Colombia.

Emirates trở thành hãng tiên phong cung cấp dịch vụ hàng không cao cấp trên chặng bay nam Florida và Colombia khi khai thác các chuyến bay hàng ngày kết nối Dubai và Bogotá, với điểm dừng quá cảnh tại thành phố Miami.

Ngài Tim Clark, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Emirates chia sẻ về mạng lưới đường bay và điểm đến mới của hãng: “Chúng tôi luôn mong muốn triển khai các hoạt động tại thị trường Colombia và việc bổ sung Bogotá vào mạng lưới của Emirates là một phần quan trọng trong chiến lược của hãng nhằm củng cố kết nối, gia tăng lựa chọn cho du khách, đồng thời cung cấp các trải nghiệm cao cấp chưa từng có trong khu vực. Việc triển khai các chuyến bay hàng ngày tại thủ đô của Colombia nhấn mạnh cam kết của Emirates tại thị trường Nam Mỹ nhằm đáp ứng các cơ hội kinh doanh và nhu cầu du lịch giải trí ngày càng tăng của khách hàng”.

 “Bogotá là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Chúng tôi mong muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ cao cấp của Emirates trên các chuyến bay giữa Bogotá và Dubai cũng như giữa Bogotá và Miami. Đồng thời, chúng tôi vô cùng biết ơn các đối tác đã hỗ trợ hãng triển khai chặng bay mới này. Emirates mong muốn được đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua việc xây dựng quan hệ với các đối tác mới nhằm thúc đẩy du lịch và thương mại”.

Việc khai thác các chuyến bay hàng ngày tới Bogotá, thành phố đông dân thứ hai tại Nam Mỹ, sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày càng tăng giữa Colombia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng như nhiều điểm đến khác trong mạng lưới toàn cầu của Emirates. Chặng bay mới của hãng cũng giúp hành khách thuận lợi di chuyển giữa Bogotá và Miami. Cụ thể, Bogotá có địa hình nằm trên cao nên không thể khai thác các chuyến bay thẳng từ Dubai, do đó Miami được chọn làm điểm trung chuyển nhờ mối liên kết du lịch và thương mại với thành phố này.

Hành khách trên các chuyến bay giữa Dubai và Bogotá cần đáp ứng các quy định nhập cảnh vào Hoa Kỳ và mang đầy đủ các giấy tờ theo quy định về nhập cảnh tại Miami. Nhờ các chính sách về thị thực được thiết lập giữa Colombia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, công dân tại hai quốc gia này có thể được miễn thị thực lên đến 90 ngày tại Dubai và Bogotá.

Du khách Việt Nam giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn khi du lịch tới Colombia cũng như những điểm đến hấp dẫn khác tại Châu Mỹ và trên thế giới với các chuyến bay hàng ngày từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Dubai và các điểm đến khác được khai thác bởi Emirates.

Vé máy bay đến Bogotá chính thức được mở bán từ ngày 21/2/2024 cho các chuyến bay diễn ra từ ngày 3/6/2024 thông qua website emirates.com, ứng dụng Emirates, hoặc qua các đại lý du lịch.

Máy bay Boeing 777-300ER của Emirates cung cấp 354 chỗ ngồi trên ba hạng khoang và nâng cao chuẩn mực cho các dịch vụ cao cấp trên chặng bay Bogotá - Miami. Một số tiện ích mà Emirates sẽ giới thiệu trên chuyến bay giữa Colombia và Hoa Kỳ bao gồm ghế nằm phẳng dành cho Hạng Nhất và Hạng Thương gia, bữa ăn miễn phí, và hạn mức hành lý miễn cước hào phóng(theo quy định của hãng).

Hành khách của Emirates cũng có thể thư giãn và truy cập miễn phí vào hơn 6.500 kênh giải trí toàn cầu bao gồm phim, chương trình truyền hình, thư viện âm nhạc, podcast, trò chơi, sách nói và tận hưởng hệ thống giải trí ice - hệ thống giải trí trên máy bay đạt giải thưởng của Emirates.

Các chuyến bay được khai thác trên dòng máy bay Boeing 777-300ER còn cung cấp năng lực vận tải lên đến 20 tấn hàng hóa trên mỗi chuyến, mở rộng tiềm năng về xuất khẩu của Colombia tới các thị trường trên toàn thế giới với các sản phẩm như hoa tươi, hoa quả tươi và một số hàng hoá dễ hư hỏng khác.

Với vị thế là một trung tâm du lịch, giáo dục và văn hóa, Bogotá được mệnh danh là “Athens của Nam Mỹ”. Đồng thời, nơi đây cũng là trung tâm kinh tế với sự hiện diện của các công ty đa quốc gia, trở thành điểm đến cho các hội nghị, hội thảo và triển lãm tại Châu Mỹ.

Dubai dự kiến ​​sẽ trở thành điểm đến cuối cùng của phần lớn du khách trên tuyến Bogotá - Dubai, ngoài ra, các điểm đến hàng đầu khác bao gồm Trung Quốc và Hồng Kông, Bangkok, Singapore, Johannesburg, Cairo và Delhi. Các chuyến bay giữa Bogotá và Dubai được sắp xếp thời gian phù hợp để mang đến trải nghiệm thuận tiện khi di chuyển từ Dubai.

Các chuyến bay của Emirates sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ Bogotá tới 78 điểm đến khác trong mạng lưới rộng lớn của Emirates thông qua Dubai, đồng thời thúc đẩy số lượng khách du lịch đến Bogotá từ các thị trường phát triển mạnh như các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ấn Độ, Trung Quốc, Trung Đông, khu vực Đông Á và Úc.

H.N (Vietnam Business Forum)