IBM giới thiệu các giải pháp công nghệ lưu trữ mới

23:49:12 | 15/12/2011

IBM vừa công bố các giải pháp công nghệ lưu trữ mới, giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam có được những thông tin hỗ trợ ra quyết định, nâng cao năng lực công nghệ thông tin (CNTT) cũng như rút ngắn thời gian triển khai các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường. Những giải pháp này thuộc danh mục công nghệ Điện toán Thông minh hơn của IBM.

Hiện nay, dữ liệu gia tăng không ngừng, các tổ chức và doanh nghiệp đang phải chịu một áp lực lớn khi phải đối mặt với một số vấn đề liên quan tới hạ tầng CNTT thiếu linh hoạt hay việc họ phải đưa ra những quyết định kinh doanh thụ động và thiếu cơ sở phân tích do không đủ dữ liệu đáng tin cậy. Thêm vào đó, những nỗ lực bổ sung đầu tư CNTT lại dẫn đến một cơ sở hạ tầng cồng kềnh và tốn kém hơn.

Theo công ty nghiên cứu toàn cầu IDC, nhu cầu về dung lượng lưu trữ trên toàn thế giới sẽ tiếp tục phát triển với tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm là 49.8%. Khi bản chất dữ liệu thay đổi (từ định dạng có cấu trúc sang phi cấu trúc), những công nghệ lưu trữ cũng trở nên tinh tế và thông minh hơn.

Cùng với hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, IBM không ngừng nghiên cứu và cung cấp các hệ thống phân tích kinh doanh phổ thông (entry-level) mới, các công nghệ phân tích cơ sở dữ liệu nâng cao và các lựa chọn lưu trữ dữ liệu mở rộng, giúp nhiều tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trên thế giới lưu trữ và quản lý khối lượng dữ liệu một cách hiệu quả, trong đó có ba giải pháp lưu trữ thúc đẩy công nghệ Smarter Computing được công bố, đó là:

IBM Storwize V7000 Unified: Đây là hệ thống lưu trữ đĩa tầm trung,hiệu quả và đơn giản cả đối với dữ liệu dạng khối (block) hay dạng file trên cùng một hệ thống. Nhờ khả năng hỗ trợ ảo hóa, tập trung hóa và phân lớp lưu trữ, IBM Storwize V7000 Unified nâng cao mức độ sẵn sàng, khả năng cấp phát tài nguyên theo nhu cầu, và cung cấp những năng lực quản lý dễ dàng như ghép nhóm, nhân bản dữ liệu, hỗ trợ đa giao thức và một giao diện người dùng dạng đồ họa thế hệ mới. Ngoài ra, giải pháp lưu trữ mới này còn rất hiệu quả và tiết kiệm cho cả những tài nguyên lưu trữ mới cũng như tài nguyên lưu trữ hiện có trong cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp.

IBM XIV Storage System Gen3:Đây là hệ thống lưu trữ đĩa doanh nghiệp thế hệ 3, thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm lưu trữ danh tiếng IBM XIV vớiphần cứng được nâng cấp giúp nâng cao hiệu năng cho những tải ứng dụng có đòi hỏi khắt khe nhất như ảo hóa, phân tích và điện toán đám mây. IBM XIV Storage System Gen 3 là một giải pháp lưu trữ đĩa cao cấp và đa năng dựa trên kiến trúc điện toán lưới, giúp nâng cao hiệu năng cũng như khả năng mở rộng lớn với chi phí hợp lý và đơn giản trong sử dụng.

IBM System Storage DS8000 Release 6.2 (DS8800): Hệ thống lưu trữ cấp cao phiên bản 6.2 là một giải pháp mới có hiệu năng cao cùng với các năng lực tối ưu hóa dung lượng cải tiến, cho phép các tổ chức và doanh nghiệp quản lý nhiều tải công việc khác nhau một cách hiệu quả và tự động mà không cần đến sự can thiệp của nhà quản trị. Những cải tiến đối với công nghệ Easy Tier bao gồm khả năng di chuyển dữ liệu tự động giữa ba phân lớp lưu trữ khác nhau và năng lực tự động cân đối lại dữ liệu trong một lớp lưu trữ, đã giúp khách hàng nâng cao hiệu năng theo yêu cầu khu vực và thời gian lưu trữ. Ngoài ra, chỉ cần thiết lập với hai tham số, Easy Tier còn dễ cài đặt và quản lý.

P.V