Phái đoàn Lào quan tâm, tìm hiểu hoạt động của VCCI

15:10:34 | 22/3/2024

Vừa qua, Phái đoàn gồm 16 thành viên của Phòng Thương mại Quốc gia Lào (LNCCI), Bộ Thương mại và Công nghiệp Lào, tỉnh Savannakhet, tỉnh Champasak và cơ quan môi trường kinh doanh Lào (LBE) do ông Phouxay Thepphavong, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Lào (LNCCI) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, các đại diện của đoàn Lào đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của VCCI, tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, và nguồn tài chính của VCCI, cũng như tham gia và tìm hiểu về Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) - một diễn đàn quan trọng được tổ chức bởi VCCI, nơi mà doanh nghiệp và chính phủ có cơ hội trao đổi ý kiến và đề xuất chính sách kinh doanh.

Đoàn Lào còn thể hiện sự quan tâm đến chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do VCCI thực hiện, để hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh tại các tỉnh thành ở Việt Nam. Họ cũng muốn tìm hiểu về cách thức VCCI thu hút hội viên và tiêu chí để trở thành hội viên của tổ chức này, cùng với các hình thức khen thưởng dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Đoàn Lào cũng quan tâm đến các dịch vụ và hoạt động mà VCCI cung cấp để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), cũng như nhiệm vụ và trọng trách mà Chính phủ giao cho VCCI trong việc phát triển kinh tế và doanh nghiệp. Vai trò của VCCI trong việc phát triển các khu công nghiệp mới và khảo sát thị trường mới cũng là các nôi dung mà Đoàn Lào quan tâm.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thư ký VCCI Đậu Anh Tuấn đã có giới thiệu chuyên sâu về hoạt động của VCCI, chia sẻ chi tiết về các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, và các dự án hợp tác quốc tế. Ông Tuấn cũng giải đáp các câu hỏi của Phái đoàn Lào, thể hiện tinh thần hợp tác và sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm.

Đoàn Lào đánh giá cao sự tiếp đón nồng hậu và thông tin hữu ích mà Phó Tổng thư ký VCCI Đậu Anh Tuấn cung cấp. Tổng thư ký LNCCI Phouxay Thepphavong bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu của VCCI và cho biết sẽ áp dụng những kinh nghiệm này để nâng cao hiệu quả hoạt động của LNCCI và hỗ trợ doanh nghiệp Lào.

Chuyến thăm và làm việc tại VCCI của Phái đoàn Lào đã diễn ra tốt đẹp, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác giữa VCCI và LNCCI, tạo cơ sở vững chắc cho việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm và hợp tác trong tương lai, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước phát triển và hợp tác hiệu quả.

Thu Huyền (Vietnam Business Forum)