Lễ hội Ẩm thực Pháp 'Balade en France' 2024 sẽ trở lại với phiên bản đặc biệt

14:52:52 | 27/3/2024

Đây là sự kiện do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. Lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và Thế vận hội mùa Hè Paris 2024.


Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Olivier Brochet giới thiệu các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội.

Sau thành công ngoài mong đợi của Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam - "Balade en France" 2023, sự kiện năm 2024 sẽ trở lại với quy mô lớn gấp đôi (gần 80 gian hàng) và nhiều điểm mới, thú vị dành cho các thực khách Thủ đô.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Olivier Brochet cho biết như vậy tại báo giới thiệu Lễ hội vừa diễn ra sáng nay (27/3), tại Hà Nội. Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 5-7/4, lần đầu tiên tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Tiếp nối thành công của ba mùa sự kiện trước vào các năm 2018, 2020 và 2023, Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam - "Balade en France" năm 2024 do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.

Sự đa dạng trong các lĩnh vực hợp tác Pháp-Việt cũng sẽ được thể hiện thông qua các gian hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ô tô, du lịch, giáo dục cho tới các sản phẩm làm đẹp. Bên cạnh đó, tại gian hàng của Đại sứ quán Pháp, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu nước Pháp thông qua các bài trắc nghiệm về nước Pháp và quan hệ hợp tác Pháp-Việt.

Ông Olivier Brochet cho biết, phiên bản "Balade en France" đặc biệt sẽ được mở màn bằng Lễ khai mạc diễn ra vào 19 giờ tối 5/4, mở cửa đón công chúng từ 10-22 giờ ngày 6/4 và từ 10-20 giờ ngày 7/4.

Đáng chú ý, "Lễ hội lần này được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu ‘Hương vị ẩm thực, Sắc màu thể thao’, nhằm tập trung quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Thông qua mô hình làng thể thao có diện tích 300m2, khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, bắn cung và phi tiêu, cầu lông, bóng bàn...," Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho hay.


Ông Olivier Brochet cho biết, phiên bản "Balade en France" 2024 sẽ rất đặc biệt. 

Đại sứ nhấn mạnh ban tổ chức Lễ hội mong muốn khuyến khích những thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao, để duy trì một cuộc sống khỏe và lành mạnh cho người dân.

Đặc biệt, ban tổ chức tiết lộ, Lễ hội năm nay sẽ có sự tham gia của các KOLs như: Đội bóng Thăng Long Warriors, Celline Nhã Nguyễn (Nguyễn Thị Thanh Nhã) - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest...

Người Hà Nội và khách tham quan sẽ một lần nữa được khám phá các hoạt động đã làm nên thành công của lễ hội năm 2023. Khu chợ Pháp với khoảng 80 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp sẽ giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, chocolate, bánh mỳ, phomai, thịt nguội, trái cây, và rượu vang...

Giám đốc Dự án "Balade En France," bà Lê Cảnh Chi thông tin, khách tham quan sẽ được khám phá các sản phẩm Pháp với chất lượng hảo hạng, đặc biệt là các chế phẩm từ táo và thịt nguội, qua đó cảm nhận rõ tinh thần trách nhiệm, tính độc đáo và đổi mới của ẩm thực Pháp. "Sự kiện sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp trên mọi khía cạnh, đồng thời nâng tầm các nguyên liệu thường ngày bằng sự đa dạng và tính liên kết với từng vùng đất tại Pháp," bà Chi nói.

Bên cạnh đó, tại lễ hội, các chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ mang đến cho người tham gia chuyến dạo chơi thực sự tại Pháp, thông qua hai đêm trình diễn vào tối 5/7 và 6/7 với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới (nhạc trưởng Đồng Quang Vinh), ca sỹ Thu Thủy, Hứa Thanh Tú và Etienne, DJ Jahmadinho và ca sỹ Hoàng Dũng.


Quang cảnh buổi họp báo

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Liên hoan nhảy đường phố Balade En France - All in One 2024 với những màn biểu diễn đến từ các trường thuộc khối Pháp ngữ tại Hà Nội.

Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade En France" do Opal Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Thực phẩm Pháp thông qua gian hàng tiêu biểu "Taste France" và sự tham gia của các nhà tài trợ và đối tác.

Nguồn: Vietnam Business Forum