Mô Hình “Cùng MAGGI Nấu Nên Cơ Nghiệp“ tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam

10:25:59 | 28/3/2024

Ngày 27/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Nestlé Việt Nam) đã chính thức công bố sự mở rộng và triển khai hợp tác tiên phong trong dự án "Cùng MAGGI Nấu Nên Cơ Nghiệp". Mô hình này, được đề xuất dưới khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ", đã mang lại những kết quả tích cực cho hàng ngàn phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ ở vùng nông thôn, đã tự hào mang niềm đam mê và khát vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.


Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam), Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Nestlé Việt Nam) công bố hợp tác xây dựng Mô hình dịch vụ gia đình.

Kể từ năm 2022, mô hình "Cùng MAGGI Nấu Nên Cơ Nghiệp" đã tiếp cận và hỗ trợ hơn 8.000 phụ nữ từ 2 tỉnh thành ban đầu. Nhờ vào các khóa học kiến thức kinh doanh và nâng cao kỹ năng nấu ăn, cùng với sự hỗ trợ vốn, nhiều chị em đã dám bước chân vào con đường khởi nghiệp, mở hoặc nâng cấp quán ăn, từ đó xây dựng cơ nghiệp của riêng mình và góp phần vào phát triển kinh tế gia đình và cộng đồng.

Trong sự kiện diễn ra vào ngày 27/3/2024, Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam đã cam kết mở rộng quy mô của dự án, tiếp tục đưa mô hình "Cùng MAGGI Nấu Nên Cơ Nghiệp" tới 8/20 tỉnh thành. Mục tiêu của dự án là tạo ra cơ hội đa dạng để phụ nữ tự lập kinh doanh, góp phần vào việc nâng cao quyền năng và xây dựng hình ảnh của người phụ nữ thời đại mới.

Được truyền cảm hứng từ những thành công đã đạt được, mô hình dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, tiếp cận thêm nhiều tỉnh thành trên cả nước trong năm 2024. Dự án cũng sẽ tiếp tục cung cấp các hoạt động truyền thông và tập huấn nâng cao năng lực, từ kế hoạch kinh doanh đến kỹ năng nấu nướng, nhằm hỗ trợ phụ nữ trong việc phát triển kinh tế và xã hội.

Chia sẻ tại sự kiện, Bà Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam, đã thể hiện niềm tin rằng sự hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Nestlé sẽ tiếp tục động viên và hỗ trợ nhiều phụ nữ khác nhau trong việc thực hiện mơ ước của mình.


Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc đơn vị kinh doanh thực phẩm, Giám đốc Dự án hỗ trợ phát triển nông thôn, Nestlé Việt Nam chia sẻ về định hướng mở rộng chương trình

Từ phía Nestlé Việt Nam, Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Thực phẩm, Giám đốc Dự án hỗ trợ phát triển nông thôn, đã khẳng định cam kết của công ty trong việc hỗ trợ phụ nữ và tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua thương hiệu MAGGI.

Dự án "Cùng MAGGI Nấu Nên Cơ Nghiệp" không chỉ là một dự án kinh doanh mà còn là một nỗ lực đáng kể trong việc nâng cao vị thế và quyền lợi của phụ nữ Việt Nam, từ đó tạo ra một xã hội công bằng và phát triển bền vững.

Nguồn: Vietnam Business Forum