Jabil trao học bổng cho 30 sinh viên Việt Nam

15:11:54 | 1/4/2024

Jabil vừa trao tặng Học bổng Jabil Việt Nam cho 30 sinh viên đại học tại TP.HCM. Sáng kiến này của Jabil nhằm hỗ trợ và đầu tư vào việc phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ tài năng trong tương lai, đồng thời tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Chia sẻ tại Lễ trao học bổng Jabil Việt Nam năm 2024, ông Khánh Nguyễn - Tổng Giám Đốc Jabil Việt Nam cho biết: "Jabil tin tưởng vào sức mạnh thay đổi thế giới của giáo dục. Chương trình học bổng được Jabil Việt Nam thực hiện trên nền tảng cốt lõi là mong muốn đồng hành, nuôi dưỡng, chắp cánh cho cộng đồng tài năng trẻ, nhiều tham vọng, những người sẽ dẫn dắt và định hướng tương lai của Việt Nam.

Trong bối cảnh thế giới vận hành liên tục như hiện tại, việc phát triển nguồn nhân lực vững mạnh và dài hạn mang lại cho Jabil lợi thế cạnh tranh đáng kể, đảm bảo luôn có đội ngũ nhân tài lành nghề, sẵn sàng đón nhận các vị trí lãnh đạo. Ngoài ra, bằng cách chọn đúng người vào đúng vị trí để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới, Jabil có thể phản ứng nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của khách hàng và của ngành”


Ông Khánh Nguyễn (giữa), Tổng Giám Đốc Jabil tại Việt Nam, trao học bổng cho sinh viên

 Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022, học bổng Jabil Việt Nam được trao tặng cho các sinh viên xuất sắc đang học 2 năm cuối bậc đại học thuộc các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Trong số các học bổng năm nay, có 25 suất dành cho sinh viên mới và 5 suất dành cho sinh viên đã nhận học bổng năm ngoái (là những sinh viên xứng đáng, đang học năm cuối đại học, có thành tích  nổi bật). Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính, chương trình học bổng còn cung cấp các cơ hội đào tạo, thực tập và nghề nghiệp tại Jabil Việt Nam. Tiêu chí xét tuyển dựa trên kết quả học tập, hoạt động xã hội và hoàn cảnh tài chính.

Tổng giá trị các suất học bổng khoảng 450 triệu đồng. Năm nay, Jabil làm việc với 9 trường đại học tại khu vực TP.HCM, bao gồm Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Quốc tế, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Công nghiệp, Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế - Tài chính và Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đã nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký, các ứng viên được chọn tiếp tục tham gia vòng kiểm tra tiếng Anh và năng lực trực tuyến cũng như phỏng vấn trực tiếp.


Đại diện Jabil Việt Nam tặng hoa tri ân cho đại diện các trường đại học đối tác

Jabil cũng trao tặng 28 suất học bổng cho nhân viên nội bộ để khuyến khích nỗ lực không ngừng học tập và nâng cao năng lực của bản thân. Học bổng Nội bộ Jabil Việt Nam 2024 được tài trợ trong 2 năm học với tổng trị giá khoảng 756 triệu đồng.

Ông Gary Schick, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Nhân sự tại Jabil, cho biết: “Bằng cách thiết kế cho nhân viên lộ trình phát triển có cấu trúc, chúng tôi chắp cánh cho nhân viên của mình theo đuổi một sự nghiệp có ý nghĩa bằng cách thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng lãnh đạo và trao cơ hội cho họ học hỏi từ những người giỏi nhất trong hành trình sự nghiệp của họ”.

Bạn Nguyễn Thụy Nhật Thy, nhân viên Bộ phận Inventory Control của Jabil, một trong những nhân viên được nhận học bổng, chia sẻ: “Chương trình đã truyền động lực mạnh mẽ cho em cũng như các bạn đồng nghiệp tiến xa hơn và vươn cao hơn. Nhờ đó, em hiểu rõ hơn về nguyện vọng sự nghiệp của mình để đóng góp vào tương lai của Jabil tại Việt Nam.”                  


Ông Gary Schick, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Nhân sự của Jabil trao học bổng cho nhân viên Jabil Việt Nam

B.H (Vietnam Business Forum)