Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Giang: Hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh

10:55:42 | 16/4/2024

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Giang còn quan tâm đảm bảo sức khỏe, rèn luyện cho học sinh ý thức tự giác, tự lập, phát triển toàn diện. Để từ đó nuôi dưỡng khát vọng trong mỗi học sinh, hướng đến mục tiêu vươn tầm thế giới, sẵn sàng cho hành trình trở thành công dân toàn cầu đúng nghĩa.


Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Giang

Nơi học sinh được phát triển toàn diện

Được thành lập từ năm 2023, Trường TH, THCS và THPT FPT Bắc Giang là một trong 10 điểm trường thuộc hệ phổ thông chất lượng cao của Tổ chức Giáo dục FPT (trực thuộc Tập đoàn FPT). Với sứ mệnh “cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, đây là trường học dành cho thế hệ mới, với chương trình giáo dục toàn diện dựa trên những nền tảng cốt lõi.

Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề. Cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Trường cũng xây dựng các khu thể thao nhằm giúp mọi học sinh cân bằng giữa học tập và rèn luyện sức khỏe như sân bóng đá, bóng rổ, sảnh tập vovinam, cầu lông,… Nhà trường chỉ tuyển sinh các khối 1, 2, 6, 7, 10 nhằm đảm bảo chất lượng, không xáo trộn, minh bạch, công bằng cho tất cả học sinh.

Không chỉ vậy, ngoài tuân thủ chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường còn kết hợp với các chương trình thiết kế riêng biệt của FPT bao gồm STEM, Công nghệ 4.0 - Tiếng Anh tăng cường - Phát triển cá nhân. FPT Schools trở thành Hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình “Trải nghiệm thế giới thông minh” tích hợp môn ROBOTICS, trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy thường ngày. Đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp học sinh được tiếp cận, trải nghiệm thực tế và làm chủ công nghệ trong thời đại mới. 


UBND tỉnh Bắc Giang tặng quà cho Nhà trường trong dịp Lễ khai giảng năm học mới

Ngoài ra, FPT Schools cũng là hệ thống trường phổ thông đầu tiên trên Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Lộ trình tiếng Anh được xây dựng phù hợp với mỗi cấp học.

Đặc biệt, với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, FPT Schools thiết kế chương trình Phát triển cá nhân với 8 nội dung chính: Kỹ năng mềm, kinh doanh, hoạt động hướng nghiệp, tham vấn tâm lý, sự kiện, lớp nghệ thuật, câu lạc bộ, liên kết quốc tế.

Với thế mạnh đào tạo về công nghệ, tiếng Anh và kỹ năng, Trường Phổ thông liên cấp FPT Bắc Giang hứa hẹn sẽ mang đến chương trình đào tạo khác biệt, hiện đại và hiệu quả dành cho học sinh 3 cấp TH, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận

Không dừng lại tại các tiết học trên lớp, học sinh được tham gia lớp học, câu lạc bộ để trau dồi kiến thức, tự tin chinh phục các cuộc thi với quy mô nhà trường và hệ thống. Cùng với đó là hàng loạt sự kiện lớn, nhỏ, các hội thảo chuyên đề, tham quan doanh nghiệp để định hướng và phát triển bản thân. Ngoài ra, trong quá trình học, các con sẽ rèn được các kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, lập báo cáo, thuyết trình và ứng dụng phần mềm. Vovinam là môn học được đưa vào chương trình học chính khóa, không chỉ giúp học sinh rèn luyện thể chất mà còn rèn luyện tác phong kỷ luật giúp tinh thần vững vàng trước mọi thử thách.

Chú trọng khả năng tự lập, tự học và định hướng nghề nghiệp

Với triết lý “Trải nghiệm để trưởng thành”- FPT Schools xây dựng trường học theo mô hình bán trú, học sinh sẽ ăn trưa tại trường và trở về nhà vào cuối giờ chiều.

Bà Phạm Thị Khánh Ly, Giám đốc điều hành Nhà trường cho biết: Làm quen với môi trường bán trú giúp học sinh rèn luyện khả năng tự lập, tự lên kế hoạch sinh hoạt phù hợp với thời gian, tăng tính kỷ luật và tự giác trong giờ giấc của bản thân. Trường cũng xây dựng phần mềm kết nối giữa Nhà trường với phụ huynh để các bậc cha mẹ nắm bắt đầy đủ, kịp thời việc học tập của con em mình.

“Chúng tôi tin rằng giáo dục chỉ mang một ý nghĩa thực sự khi nó mang tới cho học sinh tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương, biết phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc; mang đến sự tốt đẹp hơn cho xã hội xung quanh. Tại FPT Schools, chúng tôi trân trọng từng học sinh, tạo lập một môi trường học tập hạnh phúc thông qua các trải nghiệm thực tế, để từ đó giải phóng tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo, làm giàu thêm đời sống tinh thần - tiến tới hoàn thiện Chân - Thiện - Mỹ”, bà Phạm Thị Khánh Ly nhấn mạnh.


Trường TH, THCS & THPT FPT Bắc Giang là trường học dành cho thế hệ mới, với chương trình giáo dục toàn diện dựa trên những nền tảng cốt lõi

Theo đuổi triết lý nhất quán: “Giáo dục đào tạo là tổ chức, quản trị việc tự học của người học”, cách giảng dạy của Nhà trường được triển khai theo định hướng kiến tạo liên môn, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách chủ động, sâu sắc, từ đó học sinh sẽ thực sự làm chủ kiến thức và áp dụng vào thực tế cuộc sống. Thông qua đó, không chỉ giúp các con hiểu rõ bản chất vấn đề và ghi nhớ bài học hiệu quả mà còn khám phá được bản thân: Điểm mạnh, điểm yếu, sở thích,… So với các chương trình giáo dục truyền thống, phương pháp này mang đến những trải nghiệm thú vị, tạo cảm hứng, tăng sự ham hiểu biết, ham khám phá cho người học.

Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Bắc Giang
Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang
Hotline 08 66 38 1155
Website: https://bacgiang-school.fpt.edu.vn/

Thời gian tới, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh, Trường sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cấp cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo. Trước mắt là tiếp tục đầu tư mở rộng cơ sở vật chất trên quỹ đất rộng hơn 2,6ha, đảm bảo quy mô phục vụ tới 3.100 học sinh.

“Chúng tôi mong muốn tạo dựng một ngôi trường để học sinh được phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nên tảng văn hóa và trên và trên hết là một tinh thần tự lập cho giai đoạn trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất. Đây cũng là nguồn nhân lực quan trọng đóng góp vào sự phát triển của địa phương, của vùng trong giai đoạn sắp tới”, bà Phạm Thị Khánh Ly khẳng định.

Năm học 2024 - 2025, Trường TH, THCS và THPT FPT Bắc Giang tuyển sinh các khối 1,2,6,7 và 10. Với mỗi khối học, Trường xây dựng phương thức thi tuyển, xét tuyển cụ thể theo từng khối lớp, từ đó lựa chọn những học sinh có những tố chất và năng lực phù hợp, cụ thể:
• Đối với Khối 1: Chỉ tiêu tuyển sinh 160 học sinh
Hình thức tuyển sinh: học sinh sẽ tham gia phỏng vấn đầu vào theo 3 môn: Năng lực ngôn ngữ - Chỉ số cảm xúc (EQ) - Khả năng tương tác
• Đối với Khối 2: Chỉ tiêu tuyển sinh 80 học sinh;
Hình thức tuyển sinh: Học sinh tham gia thi đánh giá năng lực đầu vào 3 môn: Tư duy khoa học; tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt; tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh.
• Đối với Khối 6: Chỉ tiêu tuyển sinh 140 học sinh;
Hình thức tuyển sinh: 2 hình thức
+ Thi đánh giá đầu vào 3 môn: Tư duy khoa học; tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt; tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh
+ Xét tuyển thẳng: Tổng điểm 03 học kỳ gần nhất các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh đạt từ 81 điểm trở lên
• Đối với Khối 7: Chỉ tiêu tuyển sinh 60 
học sinh;
Hình thức tuyển sinh: Học sinh tham gia thi đánh giá năng lực đầu vào 3 môn: Tư duy khoa học; tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt; tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh.
• Đối với Khối 10: Chỉ tiêu tuyển sinh160 
học sinh;
Hình thức tuyển sinh: 3 hình thức
+ Xét tuyển thẳng: Học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh Giỏi
+ Xét học bạ: Tổng điểm 03 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong 3 học kỳ gần nhất lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.
+ Xét điểm thi vào lớp 10 
Nhằm khuyến khích phát triển địa phương đồng thời hỗ trợ cho học sinh tại Bắc Giang có cơ hội học tập trong ngôi trường công nghệ với đa dạng trải nghiệm thú vị, sẵn sàng hành trang trên con đường hội nhập và làm chủ tương lai, Tập đoàn FPT - Tổ chức giáo dục FPT quyết định áp dụng giảm 20% học phí năm đầu tiên cho học sinh nhập học mới năm học 2024 - 2025.

Nguyệt Thắm (Vietnam Business Forum)