Hợp tác giữa VCCI và Đại học Cambridge (Anh) đi vào chiều sâu

11:04:58 | 17/4/2024

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã bày tỏ mong muốn Đại học Cambridge sẽ mở rộng các hoạt động đào tạo và hợp tác giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp.

Tại buổi tiếp đón đoàn đại biểu Đại học Cambridge do  TS Vibhuti Patel, Trưởng bộ phận phát triển khu vực Đông Nam Á và Châu Úc của Đại học Cambridge dẫn đầu đến thăm và làm việc tại VCCI mới đây, với sự tham dự của ông Christopher Jeffery - Chủ tịch BritCham, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao uy tín và chất lượng đào tạo của Đại học Cambridge với nền giáo dục chất lượng cao và lâu đời, được rất nhiều người dân Việt Nam, gồm cả các sinh viên cũng như giới doanh nghiệp, mong muốn được tới để nghiên cứu và học tập.

Ông Vinh cũng khẳng định và ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng các cựu sinh viên Cambridge tại Việt Nam. Hầu hết những người Việt Nam được đào tạo từ Cambridge đều giữ những vị trí quan trọng trong chính quyền, tổ chức cơ quan, doanh nghiệp.

Về tiềm năng và cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam, ông Vinh mong muốn được hợp tác với Đại học Cambridge trong các lĩnh vực như: đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học, giao lưu học thuật…

Cụ thể, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn Đại học Cambridge có thể cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam, giúp nâng cao năng lực quản lý và điều hành của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp, đồng thời VCCI mong muốn được hợp tác với Đại học Cambridge trong các nghiên cứu khoa học về các vấn đề liên quan đến kinh doanh và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, VCCI mong muốn được tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình học bổng và trao đổi học thuật với Đại học Cambridge…

Phó Chủ tịch VCCI cam kết sẽ hỗ trợ Đại học Cambridge tiếp tục nghiên cứu mở rộng hợp tác tại Việt Nam, đồng thời mong muốn hai bên sẽ sớm thúc đẩy các MOU hoặc chương trình phối hợp liên quan tới các khóa đào tạo kinh doanh.

TS Vibhuti Patel đánh giá cao vai trò của VCCI trong hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và làm cầu nối cho các dòng đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác với VCCI để phát triển các chương trình giáo dục phù hợp với nhu cầu của Việt Nam. Đặc biệt, TS Vibhuti Patel cho biết sắp tới sẽ thành lập một học viện trực thuộc Đại học Cambridge chuyên sâu về vấn đề lãnh đạo bền vững, sẵn sàng chào đón và hợp tác với VCCI và các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam.

Sự hợp tác giữa VCCI và Đại học Cambridge được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hương Ly (Vietnam Business Forum)