Cà phê Robusta của Viet Bev đạt Top 10 - Vietnam Amazing Cup 2024

20:12:49 | 10/5/2024

So tài cùng gần 150 mẫu dự thi của hơn 80 đơn vị, cà phê BrainUp – Robusta của Viet Bev tự hào nằm trong Top 10 cuộc thi Cà phê Đặc sản Việt Nam (Vietnam Amazing Cup) 2024.


Cà phê BrainUp – Robusta của Viet Bev tự hào nằm trong Top 10 cuộc thi Cà phê Đặc sản Việt Nam (Vietnam Amazing Cup) 2024.

Cuối tháng 4 vừa qua, cuộc thi Cà phê Đặc sản Việt Nam – Vietnam Amazing Cup 2024 do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột phát động và tổ chức đã chính thức khép lại với thắng lợi của những hương vị cà phê bản địa xuất sắc. Đây được xem như là mùa giải “thách thức” nhất từ trước đến nay đối với Ban tổ chức, bởi bất chấp bối cảnh giá cà phê tăng vọt và những biến động trong hoạt động sản xuất, mùa giải 2023-2024 ghi nhận số lượng đăng ký dự thi lớn chưa từng có, song hành cùng chất lượng vượt bậc của các mẫu cà phê, vượt xa kỳ vọng trên tất cả các tiêu chí đánh giá.

Kể từ thời điểm phát động vào tháng 9/2023, đã có 81 đơn vị đăng ký tham dự cuộc thi, đem đến 144 mẫu/lô hàng cà phê Robusta và Arabica đến từ 8 tỉnh thành trên khắp cả nước. Sau hai vòng sơ khảo diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 24 mẫu cà phê Robusta và 18 mẫu cà phê Arabica đã được tuyển chọn vào vòng chung kết xếp hạng.  

Áp dụng phương pháp đánh giá “mù” thông qua mã hóa, cuộc thi đảm bảo tính khách quan tuyệt đối trong suốt quá trình chấm giải. Bên cạnh những tên tuổi lớn, đã có nhiều năm “chinh chiến” và ghi dấu ấn trên thị trường cà phê trong và ngoài nước, Viet Bev lần đầu đem hương vị cà phê Robusta Lâm Hà đầy tâm huyết của mình đến với Vietnam Amazing Cup và đã tự tin giành được thứ hạng cao. Mẫu cà phê Lâm Hà giống cũ của Viet Bev “đánh thức mọi giác quan” của đội ngũ thẩm định với vị ngọt béo của dừa non, với hương hoa cà phê thoang thoảng xen lẫn vị chua nhẹ của trái xoài keo ương ương chín, đem tới trải nghiệm hương và vị độc đáo, xứng tầm cà phê đặc sản.

 

Đại diện Viet Bev cho biết: “Tham gia Vietnam Amazing Cup 2024, chúng tôi vô cùng tự hào khi hương vị Robusta Lâm Hà đã ghi dấu ấn đậm nét, lot Top 10 chung cuộc. Là một nhãn hiệu cà-phê còn non trẻ, Viet Bev vinh dự khi được giao lưu, so tài với những đơn vị sản xuất cà phê danh tiếng trên mọi miền đất nước, và trên hết, là được cùng nhau chia sẻ, lan tỏa tình yêu dành cho hạt cà phê bản địa. Chúng tôi cam kết với hành trình phát triển một thương hiệu cà phê Việt Nam ngon, sạch, kiên định với sứ mệnh ‘Farm-to-Feast’, tuân thủ canh tác bền vững và tái tạo tự nhiên.”  

Thành lập vào tháng 8/2023, Công ty CP Viet Bev hiện đang canh tác cà phê Robusta tại 2 trang trại đặt tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà và xã Ninh Gia huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Hiện Viet Bev đang hợp tác nghiên cứu và phát triển sản xuất sản phẩm trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP với Công ty CP Dược Phẩm Trường Thọ Bình Dương. Tại phòng lab của Viet Bev, các chuyên gia về cà phê tập trung cao độ trong từng giai đoạn của quá trình sản xuất, từ lựa chọn nguyên liệu, rang xay cho tới pha chế, ứng dụng công nghệ tiên tiến để bảo toàn hương vị trong từng “hạt ngọc nâu”, tạo ra các thành phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

BrainUp là dòng sản phẩm cà phê ra mắt thị trường của Viet Bev, với những lựa chọn hương vị độc quyền, hương thơm đậm đà khó cưỡng và chất lượng tuyệt hảo, hoàn toàn không tẩm ướp, không chất bảo quản, và luôn đảm bảo tiêu chí “cà phê ngon – sạch – trân trọng thiên nhiên”.

Nguồn: Vietnam Business Forum