Thái Tử và phái đoàn 300 doanh nhân Bỉ sẽ đến Việt Nam vào tháng 3

10:47:41 | 20/2/2012

Phái đoàn thương mại cấp cao của Bỉ gồm 300 doanh nhân đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực sẽ đến thăm Việt Nam vào tháng 3/2012. Chuyến viếng thăm được chủ trì bởi Thái Tử Philippe của Bỉ, cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Didier Reynders và 3 vị Bộ trưởng khu vực, với sứ mệnh thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa quốc gia.

Trong một tuần, phái đoàn kinh tế Bỉ sẽ thăm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ kinh tế, xã hội và văn hóa giữa hai nước. Nhiều cơ hội kinh doanh đã phát triển mạnh từ sau khi chương trình hợp tác mới giữa Bỉ và Việt Nam được thiết lập. “Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội” (SEDP), giai đoạn 2011-2015, chú trọng chủ yếu trong các lĩnh vực công nghiệp, tạo nên nhu cầu cao về mặt thu hút công nghệ nước ngoài trong các lĩnh vực như y tế, công nghiệp thực phẩm, năng lượng và xây dựng. Do đó, các lĩnh vực này sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của phái đoàn kinh tế này. Không chỉ thế, đây chắc chắn là dịp tốt cho các công ty Bỉ khám phá những cơ hội kinh doanh mà thị trường Việt Nam mang lại.

Hoạt động chính của Thái Tử Philippe và các vị Bộ trưởng bao gồm các cuộc họp với các nhà lãnh đạo, cơ quan chính phủ Việt Nam; tham dự các buổi hội thảo, gặp gỡ các công ty, doanh nhân Bỉ đang hoạt động và làm việc tại Việt Nam, thăm các khu công nghiệp như khu công nghiệp Đình Vũ, v.v.

Công chúa Mathilde cũng sẽ tập trung chủ yếu vào hoạt động xã hội, tham gia cuộc họp với Liên Đoàn Phụ Nữ Việt Nam, đến thăm một dự án do UNICEF tổ chức về tầm quan trọng trong việc bảo vệ trẻ em chống lại HIV / AIDS và sẽ có một cuộc họp với các đại biểu và các tình nguyện viên của các tổ chức phi chính phủ Mekong Plus, v..v

Thái Tử Philippe và Công Nương Mathilde sẽ cùng tham gia một vài hoạt động chung, đặc biệt là buổi Hội Đàm “Công Nghệ Không Gian và Xã Hội” được tổ chức tại Đại Học Quốc Gia Việt Nam, với cuộc đối thoại của Phi hành gia Frank Dewinne và Phạm Tuân.

Bên cạnh đó, phái đoàn doanh nghiệp Bỉ sẽ tổ chức các buổi hội thảo về các lĩnh vực như:

- Giao thông vận tải, hậu cần, cầu cảng: với sự góp mặt của các công ty Bỉ trong lĩnh vực như xây dựng, quản lý cảng, nạo vét, v.v.

- Quản lý và xử lý nước thải: giới thiệu về phương pháp quán lý nguồn nước và xử lý nước thải của Bỉ, đồng thời tìm hiểu thêm về cách chính sách phát triển và đầu tư của Việt Nam trong lĩnh vực này.

- Công nghệ nông nghiệp thực phẩm và nuôi trồng thuỷ sản: chia sẻ các kinh nghiệm của B trong việc hiện đại hoá lĩnh vực này.

- Chăm sóc sức khoẻ: giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm của Bỉ trong việc lĩnh vục y tế, chăm sóc sức khoẻ.

Các doanh nghiệp Bỉ cũng sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết và đăng kí tham dự các buổi hội thao, vui lòng liên hệ: bruhanoi@hn.vnn.vn, hanoi@fitagency.com, hochiminhville@awex-wallonia.com.

·