UPC: Cho Thành phố thêm Xanh, Sạch, Đẹp

16:34:54 | 27/12/2012

Qua hơn 20 năm phát triển, Công ty CP Phát triển Công viên Cây xanh và Đô thị Vũng Tàu (UPC) liên tục hặt hái thành công và trưởng thành về mọi mặt, trở thành một trong những đơn vị đầu ngành về chăm sóc công viên cây xanh, góp phần xây dựng Tp. Vũng Tàu trở thành một đô thị xanh, sạch, đẹp.

UPC tiền thân là Công ty Lâm viên Cây xanh Tp.Vũng Tàu và chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa từ năm 2009, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực: quản lý, chăm sóc, bảo vệ, duy tu sửa chữa, tôn tạo và trồng mới các công viên cây xanh; nghiên cứu khoa học, nhân tạo giống cây trồng, hoa, cây cảnh; thi công công trình công viên cây xanh, khuôn viên sân vườn…Với nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, các công trình trong và ngoài tỉnh do công ty đảm trách thi công đều được đánh giá rất cao về tiến độ, chất lượng, tính thẩm mỹ. Trong đó ấn tượng nhất đối với du khách khi đến Vũng Tàu là đường 3/2 và 30/4 “Thảm đỏ bông giấy” với chiều dài 20km. Để có được con đường bông giấy với màu sắc sặc sỡ tô điểm bằng các cây tạo hình, lãnh đạo công ty cùng đội ngũ kỹ sư đã tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi các mô hình dải phân cách từ hoa, cây xanh trong và ngoài nước để áp dụng trên cơ sở phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Thành phố biển Vũng Tàu. Sau khi thử nghiệm thành công, công ty đã nhân rộng toàn tuyến đường 3/2 bằng hoa bông giấy, tạo hình ở dải phân cách; hành lang hai bên là sao đen, osaka, trúc đào, bông bụt…tạo nên một tuyến đường như thảm lụa đào tung bay trong nắng, gió vẫy chào du khách đến với Tp.Vũng Tàu thân yêu.

Ngoài ra UPC còn đưa rất nhiều loại hoa ra phố, tạo nên một thành phố biển Vũng Tàu không chỉ có nắng gió mà còn đầy hoa như: Phố Hoa hồng Lê Hồng Phong, Hoa sứ Thái đường Thùy Vân, hình thú ngộ nghĩnh từ cây gừa đường 51B…Tại các khu vực công viên và vành đai ven biển, các cây trồng thích hợp được nhân rộng như cây phong ba, sứ thái lan, bò cạp nước… Những mảng xanh và hoa viên đô thị Vũng Tàu đã thật sự tạo được ấn tượng mạnh với người dân và du khách, góp phần gia tăng diện tích mảng xanh trong Thành phố và điều hòa khí hậu. Nếu như năm 1999, diện tích mảng xanh của Vũng Tàu chỉ đạt 5.000 cây thì năm 2012 đã tăng lên 31.400 cây các loại, tăng 6 lần số lượng cây xanh. Doanh thu của UPC cũng tăng dần qua các năm: từ 5 tỷ năm 2003 lên đến 135 tỷ năm 2012; lợi nhuận cũng tăng dần theo từ 300 triệu đồng năm 2003 lên đến 10 tỷ đồng năm 2012.

Tổng Giám đốc UPC - ông Nguyễn Đức Tài cho biết, những thành quả trên cũng phần nào chứng tỏ khả năng tập trung chỉ đạo có hiệu quả của HĐQT, Ban điều hành UPC, khả năng thích nghi và tinh thần đoàn kết của tập thể CBCNV Công ty trước những khó khăn. Ngoài ra công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ, chính quyền Thành phố cũng như các sở ban ngành địa phương. Bên cạnh đó, để có thể tồn tại và phát triển ổn định qua mọi biến động của nền kinh tế, UPC đặc biệt chú trọng đến nhân tố “con người”. Với phương châm “Con người là yếu tố quyết định cho sự thành công của công ty”, UPC dành nhiều sự quan tâm cho công tác tuyển dụng nhân sự, qua đó xây dựng đội ngũ nhân lực tinh nhuệ, tạo nền tảng vững vàng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Song song với việc chú trọng chất lượng đầu vào, Ban lãnh đạo công ty còn đề ra các chính sách: lương – thưởng hợp lý, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc thân thiện, được đào tạo và cập nhật kiến thức mới; khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có cách làm giỏi, sáng kiến hay; hỗ trợ học phí cho con CBCNV đang theo học đại học, cao đẳng….để người lao động yên tâm công tác, cống hiến hết mình.

Ông Tài nhấn mạnh thêm: “UPC rất vinh dự và sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành trách nhiệm chuyển tải tới mọi công dân Thành phố thông điệp: :Hãy chung tay xây dựng Thành phố chúng ta có thêm nhiều màu xanh” bằng việc trồng thêm nhiều cây xanh từ nhà ra phố, từ khu công nghiệp tới nơi công cộng, từ trung tâm đến ngoại ô nhằm cải thiện môi trường sống cho mọi người. UPC rất mong muốn chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh cho chính chúng ta và thế hệ tương lai”.

Lê Thơm - Thu Hương