Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia

09:32:13 | 1/3/2013

Chiều 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia Ivan Mrkic đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ trưởng Ivan Mrkic sang thăm và làm việc tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả của Serbia trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng cho rằng chuyến thăm của Bộ trưởng Ivan Mrkic sẽ đóng góp thiết thực vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Serbia thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, đồng thời đề nghị hai bên sớm đi đến thống nhất ký kết Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư và Hiệp định về hợp tác kinh tế; phối hợp, ủng hộ lập trường của nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Về phía mình, Bộ trưởng Ivan Mrkic chuyển lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc tốt đẹp của các nhà lãnh đạo Serbia tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; chúc mừng những thành tựu toàn diện mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; khẳng định Serbia luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam đối với Serbia trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Khẳng định quan điểm của Serbia là ủng hộ việc 2 bên sớm đi đến thống nhất ký kết các hiệp định nêu trên theo gợi ý của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Ivan Mrkic đề nghị hai bên sớm ký kết hiệp định hợp tác về giáo dục-đào tạo.

Nguồn: chinhphu.vn