QUẢNG NAM

Công Ty Sản Xuất Giống Thủy Sản Nam Mỹ Quảng Nam: Phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên

10:34:17 AM | 7/7/2020 | QUẢNG NAM

Từ lâu Nam Mỹ đã trở thành “thương hiệu” thân thiết của người dân cả nước; trong đó phải kể đến Công Ty TNHH Sản Xuất Giống Thủy Sản Nam Mỹ Quảng Nam cũng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành thủy sản, thúc đẩy quá trình chuyển đổi phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang mô hình chăn nuôi công nghiệp tăng năng suất của tỉnh nói riêng và nước nhà nói chung.

Quảng Nam: Nhiều lợi thế cho khởi nghiệp

2:15:39 PM | 28/5/2020 | QUẢNG NAM

Quảng Nam được xem là vùng đất “sản vật muôn màu”, đa hệ sinh thái (núi, trung du, biển), đa văn hóa (Việt, Chăm, đồng bào dân tộc thiểu số)... Sự hội tụ đa dạng như vậy là nền tảng và là lợi thế, giá trị khác biệt, nổi bật của nông nghiệp, nông thôn, tạo điều kiện để xây dựng và phát triển mô hình du lịch nông nghiệp cộng đồng.

Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho: Kỳ vọng từ dự án Cảng Du thuyền

9:53:27 AM | 20/5/2020 | QUẢNG NAM

Bà Lương Thị Diễm Trang được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu cùng lúc nhiều doanh nghiệp lớn tại Tiền Giang.Vừa qua hai doanh nghiệp do bà đứng tên là Công ty Cổ phần (CTCP) Cảng Mỹ Tho và Công ty TNHH Ngọc An Nguyên đã trúng thầu dự án Cảng Du thuyền. Dự án này mang nhiều kỳ vọng sẽ phát huy điểm mạnh về vị trí cạnh sông Tiền, hứa hẹn sẽ tạo ra một làn gió mới cho ngành du lịch tỉnh Tiền Giang.

Quảng Nam: Dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách

9:49:01 AM | 20/5/2020 | QUẢNG NAM

Du lịch Quảng Nam đang dần được định hình rõ nét bằng những chính sách thiết thực cũng như nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, đưa hình ảnh Quảng Nam trở thành điểm đến quen thuộc của các du khách trong cũng như ngoài nước. Cụ thể trong giai đoạn 2015-2019, tốc độ tăng bình quân về lượt khách du lịch của toàn tỉnh ước đạt 19,27%/năm, thu nhập xã hội tăng bình quân ước đạt 24,5%/ năm.

Đổi mới tư duy đón vận hội mới

9:02:06 AM | 20/5/2020 | QUẢNG NAM

Là “vùng đất lành” với nhiều tiềm năng, định hướng và cơ hội lớn, Quảng Nam ngày càng có nhiều các nhà đầu tư tìm đến. Tất yếu các doanh nghiệp đã đặt kỳ vọng rất lớn vào những chính sách hiệu quả cũng như môi trường đầu tư tại đây. Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Hoàng Lâm thực hiện.

THACO: Phát triển mạnh lĩnh vực logistics

1:33:56 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

Từ mục đích phục vụ nhu cầu vận chuyển xe thành phẩm, linh kiện phụ tùng ô tô của THACO, sau hơn 15 năm phát triển, Công ty Chu Lai Logistics thuộc THACO đã trở thành trung tâm giao nhận - vận chuyển lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư với chuỗi dịch vụ trọn gói gồm vận tải đường bộ, vận tải biển, dịch vụ cảng và kho bãi.

Công ty Điện lực Quảng Nam: “Chuyển mình” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

1:32:05 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

Trải qua 23 năm thành lập (01/04/1997 – 01/04/2020), bằng các giải pháp đầu tư hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng hệ thống quản trị tiên tiến, nâng cao chất lượng cung cấp điện và dịch vụ khách hàng - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã và đang tự tin hướng đến mục tiêu đầu tư xây dựng lưới điện thông minh để thích ứng với thay đổi của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai: Sức vươn mạnh mẽ, động lực phát triển cho vùng đông Tam Kỳ

1:29:36 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

Khu công nghiệp (KCN) Bắc Chu Lai là “xương sống”, là 1 trong 5 KCN của Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai. Nơi đây đang dần tạo dựng được vị thế quan trọng trong thu hút đầu tư. Để hiểu rõ hơn về thành tựu này, phóng viên Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Chúng, Chủ tịch Hội đồng thành viên – Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (CIZIDCO).

Khu kinh tế mở Chu Lai: Hợp lực cùng doanh nghiệp, vững vàng “cất cánh“

1:25:54 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

Có thể nói từ khi đi vào hoạt động đến nay, Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai đã có nhiều dự án mới hình thành, trong đó có những dự án quy mô lớn tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Với tinh thần cầu thị, hợp lực, KKTM Chu Lai sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư bằng những chính sách thiết thực và hiệu quả nhất.

Cục Hải quan Quảng Nam: Quyết tâm “Đột phá - Tăng tốc - Về đích”

1:22:06 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

“Đến hôm nay, ngành đã hoàn thành tốt hai trọng trách được Đảng và Nhà nước giao: Vừa tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đầu tư vừa tạo sự chuyển biến rõ rệt trong hiệu quả quản lý nhà nước về Hải quan; góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà” – ông Võ Sĩ Quang, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam chia sẻ. Đó cũng chính là tiền đề để Hải quan Quảng Nam tiếp tục nỗ lực hướng đến mục tiêu lớn hơn trong thời gian tới.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ

1:20:18 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

Nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực và tiếp tục duy trì tăng trưởng, kết cấu hạ tầng nông thôn được cải thiện rõ nét... Đó chính là những đánh giá chung khái quát phần nào tình hình phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh Quảng Nam. Đó đồng thời cũng là tiền đề, là động lực cơ bản để tỉnh tiếp tục đề ra những hướng đi hiệu quả phát triển ngành nông nghiệp.

Nỗ lực cải thiện chỉ số bảo vệ môi trường vì một Quảng Nam “xanh”

1:18:32 PM | 19/5/2020 | QUẢNG NAM

Bằng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hướng đến mục tiêu chung của tỉnh nhà, ngành tài nguyên và môi trường (TNMT) đã góp phần tích cực trong công tác quản lý, khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, nỗ lực cải thiện các chỉ số bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam.

Sự kiện sắp tới

15/4: Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020

15/4/2021

Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

Hội thảo: “Giới thiệu chuỗi chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của Ngân hàng ADB”

20/04/2021

Hội trường 3, tầng 7, trụ sở VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

Hội thảo “Thương mại điện tử và các vấn đề pháp lý quan trọng“

Ngày 15/4/2021

Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội