ĐỒNG THÁP

HIDICO: 16 năm khẳng định vị thế

14:02:49 | 25/5/2010

Đi vào hoạt động từ năm 1993, 16 năm qua, HIDICO tự hào là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới. Ông Nguyễn Hoàn Vũ thành viên HĐQT Phó tổng Giám đốc công ty đã chia sẻ về chặng đường gần 20 năm qua với nhiều khó khăn của những ngày đầu đi vào hoạt động cũng như những định hướng sắp đến của công ty.

Ông có thể nói về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian qua?

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp (HIDICO) chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản; vật liệu xây dựng; mua bán xăng, dầu; môi giới bất động sản, dịch vụ nhà đất. Tiền thân là công ty kinh doanh nhà Đồng Tháp được thành lập vào tháng 10 năm 1993.

Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, 16 năm qua, công ty đã liên tục đa dạng các hoạt động sản xuất. Vốn có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phát triển đô thị và khu dân cư nên đến nay, công ty đã đầu tư hơn 15 dự án, tạo ra hơn 1.000 căn hộ, góp phần chỉnh trang đô thị và tạo điều kiện ăn ở, kinh doanh cho các hộ dân cư. Về lĩnh vực vật liệu xây dựng: bê tông nhẹ của công ty là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hàng đầu. Với phương châm “công nghệ Việt – vật liệu tại chỗ”, công ty tự hào là chủ công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng mới. Đây thực sự là bước ngoặt mang tính đột phá trong ngành xây dựng. Hiện sản phẩm đã được ứng dụng rộng rãi; thời gian tới, công ty đẩy mạnh sản xuất để bêtông nhẹ có mặt khắp cả nước.

Gần đây, công ty khai trương Sàn giao dịch bất động sản HIDICO tại số 12 Lý Thường Kiệt, phường 1, Tp. Cao Lãnh nhằm phục vụ các giao dịch bất động sản. Bước đầu, sàn thực hiện các giao dịch trong nội tỉnh, sau đó phấn đấu làm trung gian kết nối giao dịch trong vùng, miền và cả nước.

Vậy công ty sẽ có những kế hoạch nào trong thời gian tới, thưa ông?

Những thành công ban đầu của công ty đã tạo niềm tin cho công ty tự tin triển khai nhiều kế hoạch. Hiện công ty đang đầu tư một số dự án mới như Khu dân cư chợ Mỹ Trà – Tp. Cao Lãnh, Khu dân cư Phường 1 và Phường 3 – TP Cao Lãnh. Đặc biệt, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về tạo nhà ở cho người thu nhập thấp ở đô thị, chổ ở cho công nhân KCN; công ty đã đăng kí thực hiện 1.000 căn hộ cho người thu nhập thấp ở Tp. Cao Lãnh vào 10.000 chổ ở cho công nhân KCN Sa Đéc, thực hiện từ nay đến năm 2011.

Những giải thưởng mà công ty có trong những năm qua là một quá trình phấn đấu của tập thể CBCNV. Trong đó phải kể đến giải: Sao vàng đất Việt; Giải thưởng Chất lượng Việt Nam năm 2005, 2008; Huy chương vàng Vietbuild nhiều năm liền…

Ông nhận định thế nào về môi trường đầu tư hiện nay của Đồng Tháp?

Ngay từ những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động, công ty đã nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND và các ngành để công ty nhanh chóng ổn định và phát triển... Nhưng trước tình hình mới, tỉnh nên có một đầu mối hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tránh tình trạng có nhiều cơ quan tham mưu như hiện nay.

Riêng công ty cổ phần HIDICO sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác trên các nguyên tắc bình đẳng, thiện chí, trung thực, tôn trọng và cùng có lợi.

Xin cảm ơn ông!

PV