HỒ CHÍ MINH

PNTECHCONS - Niềm tin trên mọi công trình

15:09:19 | 16/8/2010

Sau 20 năm góp mặt trên thương trường, Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng Phú Nhuận (PNTECHCONS) đã nhanh chóng khẳng định thương hiệu mạnh, uy tín trong lĩnh vực đầu tư - kinh doanh bất động sản, tư vấn, thiết kế và thi công xây lắp công trình dân dụng và công nghiệp.

PNTECHCONS còn được giới chuyên môn đánh giá cao qua nhiều công trình chất lượng, mang tính mỹ thuật cao, góp phần mang lại diện mạo mới - hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc cho đô thị trẻ thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2009, PNTECHCONS thực hiện việc đầu tư theo một mục tiêu, chiến lược dài hạn đồng thời tinh gọn bộ máy tổ chức, sàng lọc ra những cán bộ công nhân viên có trình độ, giàu tâm huyết, tạo hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, Ban lãnh đạo sáng suốt và giàu kinh nghiệm cũng đã góp phần tạo nên sức mạnh nội lực đưa con tàu PNTECHCONS vững vàng vượt qua mọi trở ngại. Từ hiệu quả tổng hợp của những yếu tố trên, PNTECHCONS đã kết thúc năm 2009 đầy thắng lợi với những con số hết sức ấn tượng. Tổng doanh thu đạt 233,776 tỷ đồng, tăng 265% so với năm 2008; lợi nhuận sau thuế 37,388 tỷ đồng, tăng 165% so với năm 2008 và thực hiện chia cổ tức 52%. Năm 2009 cũng là năm thành công trong công tác xây dựng thương hiệu khi PNTECHCONS được công nhận là Doanh nghiệp Việt Nam uy tín chất lượng “Trusted Brand 2009” do Trung tâm Đánh giá Chỉ số tín nhiệm châu Á Thái Bình Dương khảo sát và Tổ chức Chứng nhận NQA - Vương quốc Anh giám sát chất lượng.

Cũng trong năm 2009, PNTECHCONS chính thức khai trương Sàn giao dịch Bất động sản Phúc Lộc với hoạt động chính là môi giới, tư vấn, định giá, quảng cáo, đấu giá và quản lý bất động sản. Với sự năng động cùng phương châm hoạt động “Minh bạch, trung thực, uy tín và chất lượng”, Sàn giao dịch Bất động sản Phúc Lộc đã nhanh chóng trở thành cầu nối giúp các tổ chức, cá nhân, chủ đầu tư các dự án, các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể tham gia vào thị trường bất động sản.

Cùng với Sàn giao dịch Bất động sản Phúc Lộc, hiện PNTECHCONS còn có 2 đơn vị trực thuộc khác là Trung tâm Thiết kế - Xây dựng An Gia và Trung tâm Xây dựng Vinh Tiến, hai đơn vị này đã ngày một lớn mạnh không ngừng trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công, xây lắp công trình, trở thành hai đơn vị chủ lực trong việc thiết kế và thi công, xây lắp các dự án, công trình của PNTECHCONS như: Dự án khu dân cư Rạch Miễu, quận Phú Nhuận (22 ha); dự án khu dân cư Phú Hữu, quận 9 (4 ha); cao ốc PNTECHCONS số 48 Hoa Sứ, phường 7, quận Phú Nhuận 1 tầng hầm + 18 lầu

Theo ông Văn Bá Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNTECHCONS, dự báo năm 2010 nền kinh tế của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, theo đó ngành kinh doanh bất động sản sẽ có những bứt phá mạnh mẽ khi nhu cầu về đầu tư, phát triển hạ tầng trong năm rất lớn. Để đón đầu cơ hội vàng này, PNTECHCONS sẽ tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của bộ máy mới, đưa vào khai thác các dự án, công trình do Công ty đầu tư, hợp tác liên doanh một cách hiệu quả nhất. Công ty cũng sẽ từng bước ứng dụng phương pháp quản lý toàn diện các nguồn lực bằng các chương trình phần mềm tiên tiến và tiện dụng; thực thi các biện pháp đảm bảo sự phát triển đồng bộ, ổn định nguồn nhân lực, nguồn cung cấp nguyên vật liệu và tất cả các nguồn lực khác. Đồng thời tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng ISO tại các công ty và các trung tâm chi nhánh.

Cũng theo ông Tuấn, năm 2010 PNTECHCONS sẽ cân nhắc lựa chọn phân khúc và vị trí đầu tư phù hợp, kết hợp đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn trên từng dự án song song với phát triển mạnh mẽ các dịch vụ như xây lắp, thiết kế và sàn giao dịch bất động sản. Mục tiêu doanh thu năm 2010 của Công ty sẽ đạt 258 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 25,8 tỷ đồng, đảm bảo tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 10%, thực hiện việc tăng vốn điều lệ lên 80 tỷ đồng và đưa cổ phiếu Công ty chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán vào năm 2012.

Ngọc Hiên