THANH HOÁ

Công ty Xây dựng Vân Quý: Vững vàng trước thử thách

09:57:14 | 20/12/2011

Công ty Xây dựng Vân Quý tiền thân là Hợp tác xã Xây dựng Phú Quý, đến năm 2000 chuyển đổi thành công ty để phù hợp hơn yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Giám đốc Nguyễn Xuân Phú

Trong giai đoạn 2000 – 2010, Công ty phát triển một cách mạnh mẽ, trúng thầu nhiều công trình lớn, có năm thi công từ 20 – 30 công trình như: xây dựng các tuyến kênh, trạm bơm, cầu cồng lớn “Cầu Đất trên trục đường 217”, xây dựng trường THCS Thiệu Nguyên, Thiệu Hóa… Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng giảm sút, mỗi năm chỉ tiến hành xây dựng một số ít công trình với nguồn vốn nhỏ, giá trị không cao. Giám đốc Nguyễn Xuân Phú tiếp tục chèo lái Công ty đảm bảo cuộc sống cho hơn 30 cán bộ công nhân viên và có mức thu nhập ổn định. Do tiếp cận vốn vay ngân hàng còn gặp nhiều khó khăn, lãi suất còn ở mức cao, nhiều lúc Công ty rơi vào bế tắc phải đi vay nóng ở ngoài để đảm hoạt động của doanh nghiệp, cùng với đó nhiều giải pháp được Công ty đưa ra để giải quyết tình trạng khó khăn này. Lãnh đạo Công ty đã nỗ lực không ngừng nghỉ để tồn tại và phát triển cho tới nay.

Doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh mới: lĩnh vực khách sạn. Từ tháng 5/2010, Khách sạn Vân Quý được khai trương và đi vào hoạt động, trở thành nguồn thu chính cho Công ty. 30 phòng của khách sạn Vân Quý không lúc nào trống - đó là nhờ chất lượng phục vụ tận tình, chu đáo, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Đây thực sự là địa chỉ “luôn làm hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Đứng trước những thách thức lớn của nền kinh tế, ban lãnh đạo Công ty chủ trương đợi đến thời điểm thuận lợi sẽ phát triển đồng thời đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực song vẫn tập trung chủ yếu vào lĩnh vực xây dựng cơ bản. Trong những năm tới, Công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động dịch vụ du lịch, xây dựng các tour du lịch chất lượng bởi lĩnh vực này vừa đem lại hiệu quả cao vừa không ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra Công ty sẽ mở dịch vụ cho thuê xe tự lái chuyên chở khách tham quan. Theo Giám đốc Nguyễn Xuân Phú, du lịch và xây dựng là hai lĩnh vực ảnh hưởng tích cực đến đời sống của người dân và có triển vọng phát triển. Khi người dân có một cuộc sống ổn định, có điều kiện về vật chất thì mới có nhu cầu xây cất nhà mới đẹp hơn, khang trang hơn, tiện nghi hơn và có nhu cầu đi thăm quan du lịch đến những miền đất mới. Ông Nguyễn Xuân Phú cũng bày tỏ mong muốn về phía lãnh đạo chính quyền địa phương cần có những biện pháp tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hoạt động trong địa bàn. Với bản lĩnh vững vàng, không nản lòng trước khó khăn, Giám đốc Nguyễn Xuân Phú luôn dẫn dắt Công ty theo đúng đường lối, chú trọng phát triển bền vững và luôn có sự linh hoạt, chủ động thích nghi để tồn tại giữa thương trường đầy sóng gió.

Mai Mai