THANH HOÁ

Vì một Đông Bắc vững mạnh

10:00:07 | 20/12/2011

Tổng Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc là doanh nghiệp mạnh, quản lý giá trị tài sản trên 200 tỷ đồng, với gần 1000 cán bộ công nhân viên làm việc thường xuyên. Hoạt động đa lĩnh vực, Đông Bắc luôn chuyển đổi linh hoạt cơ cấu ngành nghề sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, kinh nghiệm quản lý, nhạy bén với thời cuộc của Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Bắc đã giúp thương hiệu Đông Bắc trở nên quen thuộc với người dân trên khắp các địa bàn mà Tổng công ty có hoạt động đầu tư kinh doanh.

Hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực

Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Bắc

Kinh doanh thương mại là lĩnh vực kinh doanh truyền thống của Tổng Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc. Do có mặt bằng rộng, đơn vị đã đầu tư xây dựng hai khu nhà kho dịch vụ thương mại với diện tích sàn cho thuê trên 5000 m2 và hệ thống phương tiện vận tải giao hàng đến các tuyến huyện trong tỉnh. Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Bắc cho biết: “Đây là hoạt động kinh doanh tạo ra nguồn thu ổn định và hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Trong thời gian sắp tới đơn vị sẽ mở rộng và xâu dựng thêm 2,7 ha nhà kho tại Thành phố Thanh Hóa”. Ngay trong năm 2011, Doanh nghiệp đã và đang triển khai các dự án đầu tư xây dựng một số chợ như: Chợ Đình Hương Thành phố Thanh Hóa, Chợ tại Thị xã Bỉm Sơn với tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng.

Đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, Tổng Công ty Đông Bắc đang quản lý vận hành và khai thác 7 tuyến xe buýt với 106 đầu xe buýt hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngoài ra công ty còn sở hữu thương hiệu taxi tải Đông Bắc hoạt động nội tỉnh với 10 xe tải taxi các loại.

Không những vậy, hoạt động kinh doanh bất động sản cũng được Tổng Công ty chú trọng. Chỉ tính riêng năm 2011, đơn vị đã trúng đấu giá đất và đang quản lý đầu tư, xây dựng khu dân cư đô thị rộng trên 20.000 m2 tại xã Quảng Hưng – TP Thanh Hóa. Ngoài ra Doanh nghiệp còn tiếp tục tham gia đấu giá đất và xây dựng hạ tầng cơ sở các khu dân cư đô thị tại thị xã Bỉm Sơn và một số huyện thị trong tỉnh.

Tập trung quản lý, xây dựng thương hiệu

Nhiệm vụ hàng đầu ngay từ khi thành lập Tổng Công ty mà Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Bắc luôn chú trọng chính là xây dựng hình ảnh và thương hiệu riêng. Để làm được điều này, đơn vị đã cho lắp đặt mạng máy tính nội bộ đến tất cả các chi nhánh bằng đường truyền tốc độ cao. Đối với các chi nhánh ở xa Tổng Công ty đã tận dụng khoa học công nghệ để quản lý tài sản, liên tục kiểm tra, giám sát thường xuyên. Nhằm nâng cao tính tự giác cho mỗi cán bộ công nhân viên, Tổng Công ty thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, có chế độ đãi ngộ khen thưởng hàng tháng, hàng quý, hàng năm đối với cán bộ công nhân viên gương mẫu, chấp hành đúng nội quy. Tổng Công ty Đông Bắc chú trọng tuyển dụng đội ngũ nhân viên yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn tuyển dụng người có năng lực làm việc thật sự, không quá coi trọng bằng cấp.

Tự hào về những gì Đông Bắc đã đạt được, Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Bắc chia sẻ: “Ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng gây khó khăn chung cho các doanh nghiệp hoạt động trên cả nước. Bí quyết để Tổng công ty Đông Bắc vẫn đứng vững và hoạt động có hiệu quả như ngày hôm nay chính là việc doanh nghiệp luôn đặt chữ tín lên hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh của mình”.

Phạm Mai